KINH TẾ & XÃ HỘI

Bình Dương: Cháy kho chứa phế liệu rộng 1.000 m2

Facebook Share

BNEWS.VNVụ cháy bắt đầu từ khoảng 14 giờ 30 phút chiều hôm nay.

Khói lửa bao trùm nhà máy vào khoảng 14h30 phút chiều 19/8. Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN

Đến 19 giờ ngày 19/8, vụ hỏa hoạn tại cơ sở xử lý phế liệu thuộc địa bàn phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã cơ bản được dập tắt, tuy nhiên khu nhà xưởng rộng khoảng 1.000m2 đã bị lửa thiêu rụi.

Vụ cháy đã uy hiếp đến dãy nhà trọ hàng chục phòng, khiến nhiều công nhân hốt hoảng tháo chạy, dọn đồ đạc ra khỏi phòng lánh nạn.

Theo Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thị xã Dĩ An, vụ hỏa hoạn xuất phát khoảng 14 giờ 30 phút chiều cùng ngày. Ngay sau đó lực lượng phòng cháy chữa cháy đã huy động gần 10 xe chữa cháy và hàng chục chiến sỹ nỗ lực nhiều giờ liền khống chế ngọn lửa.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do cháy các nguyên vật liệu chứa trong kho được che kín mái tôn. Vụ cháy phế liệu nên tạo ra khói đen dày đặc khiến công tác chữa cháy mất rất nhiều thời gian.

Cơ sở xử lý phế liệu bị cháy tên là Lực Thịnh chuyên thu mua phế liệu tại các khu công nghiệp Bình Dương./.

Dương Chí Tưởng/TTXVN

VIDEO

Bất kỳ hồ chứa nào, dù là hồ thủy điện hay hồ thủy lợi, đều được gắn sứ mệnh cao cả là cung cấp nước tưới và cắt lũ, phòng lũ cho hạ du. Nhưng thực tế thời gian qua, mỗi khi có sự cố hồ đập ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống sinh hoạt của người dân, vấn đề an toàn vận hành hồ chưa lại được đặt ra. Tranh luận thì chưa có hồi kết, vậy lỗi do đâu.