1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bình Dương: Chưa xác định nguyên nhân 310 công nhân nhập viện

Facebook Share

BNEWS.VN Liên quan đến sự cố an toàn thực phẩm xảy ra ngày 1/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để có kết luận chính thức nguyên nhân vụ việc.

Bình Dương: Chưa xác định nguyên nhân 310 công nhân nhập viện

Các công nhân đang nằm cấp cứu tại Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo. Ảnh: Huyền Trang/TTXVN

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cho biết sau khi sự cố xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã lấy tất cả các mẫu thực phẩm, gửi kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân. Công ty FAR EASTERN có 5.000 công nhân , chuyên may mặc, chiếm đa số là nữ.

Bữa ăn chiều 1/11 có 1.512 người ăn, gồm có cơm, canh chua bạc hà, đu đủ xào, chả cá xốt cà, gà kho sả, bún bò Huế. Món chay có cá cơm chiên, bí kho tiêu, tráng miệng là ổi. Khoảng 15 đến 30 phút sau bữa ăn chiều lúc 17 giờ cùng ngày, một số công nhân có biểu hiện ngứa tê họng, buồn nôn, chóng mặt, một số ít người bị nôn. Đến 19 giờ, nhiều công nhân cũng khai có biểu hiện tương tự.

Tất cả trường hợp có biểu hiện trên đều được chuyển đến Trung tâm Y tế thị xã Thuận An, Phòng khám đa khoa Bình An, Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo; tổng cộng là 310 người đã nhập viện theo dõi. Đến 21 giờ cùng ngày tất cả đều xuất viện.

Công ty FAR EASTERN có hợp đồng cung cấp suất ăn với Chi nhánh doanh nghiệp tư nhân Phúc Tiên, ở phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin ban đầu của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương, tuy chưa xác định được tác nhân gây ngộ độc cụ thể vì đang trong quá trình điều tra nhưng thời gian từ lúc ăn đến lúc khởi bệnh ngắn, chỉ khoảng 30 phút.

Triệu chứng chung biểu hiện ở nhiều người là ngứa họng, buồn nôn, chóng mặt (theo người bệnh khai), một số ít bị nôn. Trong sự cố này, có dấu hiệu phản ứng dây chuyền tâm lý vì hầu hết công nhân là nữ và vào viện đều khai ngứa họng, buồn nôn, chóng mặt và sau đó được cho xuất viện sau khoảng 1giờ 30 nhập viện.

Từ những nhận xét trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương kết luận sơ bộ như sau: Bữa ăn nguyên nhân chính là bữa ăn chiều. Thức ăn nguyên nhân chính là canh chua bạc hà (hóa chất tự nhiên). Tác nhân gây ngộ độc chưa xác định, chờ kết quả xét nghiệm. Chưa có cơ sở xác định được đây là vụ ngộ độc thực phẩm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.