1. >

Bình Dương động thổ xây dựng Cụm công nghiệp ở huyện vùng xa

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 10/11, Công ty cổ phần Hưng Hải Thịnh động thổ xây dựng Cụm công nghiệp Tam Lập tại xã Tam Lập, huyện Phú Giáo, một huyện vùng xa ở phía Bắc tỉnh Bình Dương.

Bình Dương động thổ xây dựng Cụm công nghiệp ở huyện vùng xa

Cụm công nghiệp Tam Lập có quy mô 70 ha, nằm trên trục giao thông chính, được xây dựng theo hướng hiện đại - xanh - sạch đẹp và gìn giữ môi trường. Không chỉ mang đến cơ hội việc cho hàng ngàn lao động, Cụm công nghiệp dự kiến còn tạo thêm nguồn đóng góp cho ngân sách cho địa phương.

Hiện công tác thiết kế đã hoàn thành để bước vào giai đoạn xây dựng hạ tầng kỹ thuật, đường nội bộ, nhà văn phòng, lưới điện... Dự kiến, đầu năm 2016, Cụm công nghiệp có thể bắt đầu tiếp nhận các nhà đầu tư thuê đất xây dựng nhà xưởng và sớm đi vào hoạt động.

Tại buổi lễ động thổ, Công ty TNHH MTV Đức Điền đã ký hợp đồng nguyên tắc thuê đất xây dựng nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu. Một số công ty khác cũng quan tâm, mong muốn tìm hiểu, xúc tiến thuê đất đầu tư nhà xưởng tại cụm công nghiệp này.

Ông Trần Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc cam kết trong quá trình triển khai dự án, đồng thời có chính sách thu hút nhà đầu tư vào Cụm Công nghiệp để sớm lấp đầy diện tích.

Tỉnh Bình Dương cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án ./.

Quách Lắm/TTXVN


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.