1. >

Bình Dương phát hiện 600kg lợn sữa bốc mùi hôi thối không giấy kiểm dịch

Facebook Share

BNEWS.VN Đoàn kiểm tra liên ngành Chi cục Thú y Bình Dương đã phát hiện 10 thùng xốp chứa khoảng 600kg lợn sữa đã qua giết mổ nhưng không có giấy chứng minh nguồn gốc, giấy kiểm dịch của cơ quan thú y.

Bình Dương phát hiện 600kg lợn sữa bốc mùi hôi thối không giấy kiểm dịch

Tang vật bị phát hiện tại hiện trường. Ảnh: Nguyễn Văn Việt - TTXVN

Chiều 13/12, Đoàn kiểm tra liên ngành Chi Cục Thú y tỉnh Bình Dương và Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Bình Dương đã kiểm tra cơ sở do bà Trương Thị Hiền, sinh năm 1986 ở khu phố Tân Thắng, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương làm chủ.

Khi kiểm tra tại đây, Đoàn đã phát hiện 10 thùng xốp chứa khoảng 600kg lợn sữa đã qua giết mổ nhưng không có giấy chứng minh nguồn gốc, giấy kiểm dịch của cơ quan thú y.

Bước đầu làm việc với Đoàn kiểm tra, bà Hiền thừa nhận, toàn bộ số lợn được thu mua từ Bình Định, sau đó được vận chuyển đưa về Bình Dương tiêu thụ.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản về hành vi kinh doanh sản phẩm động vật không có nguồn gốc rõ ràng và không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y.

Các sản phẩm động vật có trong danh mục sản phẩm động vật thuộc diện phải kiểm dịch mà không có giấy kiểm dịch, không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y. Đáng chú ý, trong đó có nhiều con lợn sữa đã bị biến đổi màu sắc bốc mùi hôi thối và có những vết thâm tím.

Ngoài xử phạt hành chính, Đoàn kiểm tra liên ngành buộc chủ hàng nói trên phải đưa toàn bộ số lợn sữa không rõ chứng minh nguồn gốc đưa đi đốt tiêu huỷ theo quy định ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.