1. >

Bình Dương: Thu hồi gần 350 tỷ đồng và hơn 9.700m2 đất tham nhũng

Facebook Share

BNEWS.VN Bình Dương sẽ tập trung thanh tra những lĩnh vực quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai, giải phóng mặt bằng, tái định cư...

Bình Dương: Thu hồi gần 350 tỷ đồng và hơn 9.700m2 đất tham nhũng

Tỉnh Bình Dương tiến hàng thanh tra thu hồi gần 350 tỷ đồng và hơn 9.700m2 đất tham nhũng. Ảnh minh họa: TTXVN.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, để tiếp tục triển khai hiệu quả Luật Phòng, chống tham nhũng tỉnh Bình Dương sẽ tập trung thanh tra trách nhiệm đối với thủ trưởng các sở, ban ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố trong công tác quản lý nhà nước, quản lý kinh tế.

Trong đó tập trung vào một số lĩnh vực như: công tác quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai; giải phóng mặt bằng khi thu hồi đất, tổ chức tái dịnh cư; quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản; quản lý đầu tư xây dựng; tài chính, ngân sách và đầu tư mua sắm.

10 năm qua, ngành thanh tra tỉnh Bình Dương đã tiến hành thanh tra hành chính tại 17.589 đơn vị, cá nhân và 4.773 cuộc, phát hiện 5.799 đơn vị sai phạm với tổng số tiền 207,561 tỷ đồng và 9.740m2 đất.

Trong hoạt động thanh tra chuyên ngành, Thanh tra tỉnh Bình Dương đã phát hiện 22.579 đơn vị, cá nhân sai phạm với tổng số tiền 142 tỷ đồng; trong đó kiến nghị thu hồi và ban hành quyết định xử phạt vi phạm 11.393 đơn vị, cá nhân với tổng số tiền 135,167 tỷ đồng.

Về việc nhận quà tặng không đúng quy định, 10 năm qua địa phương vẫn chưa phát hiện trường hợp cán bộ, công chức nhận quà sai quy định.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác phòng, chống tham nhũng ở Bình Dương còn những hạn chế, khó khăn. Nguyên nhân do cơ chế, chính sách pháp luật một số lĩnh vực còn sơ hở, bất cập, chưa theo kịp sự phát triển của đất nước. Một số quy dịnh cụ thể về phòng, chống tham nhũng chưa bổ sung, điều chỉnh kịp thời, một số giải pháp phòng chống tham nhũng chưa hiệu quả./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.