1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bình Dương: Thưởng Tết 2016 cao nhất gần 78 triệu đồng

Facebook Share

BNEWS.VN Đối với công ty nhà nước 100% vốn sở hữu thưởng Tết từ hơn 4 triệu đồng đến 50 triệu đồng; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thưởng Tết từ 3,1 triệu đồng đến gần 78 triệu đồng.

Bình Dương: Thưởng Tết 2016 cao nhất gần 78 triệu đồng

Tại Bình Dương, thưởng Tết 2016 cao nhất gần 78 triệu đồng thuộc về doanh nghiệp FDI. Ảnh: TTXVN

Chiều 29/12, tại cuộc họp của UBND tỉnh về việc chăm lo Tết Bính Thân 2016 cho các tầng lớp nhân dân, theo ông Hồ Quang Điệp, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Bình Dương, tính đến ngày 28/12, theo báo cáo của 182 doanh nghiệp đóng trên địa bàn đều thực hiện tốt việc điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng theo quy định, cũng như tiền thưởng Tết.

Trong các doanh nghiệp nói trên về tiền thưởng Tết, đối với công ty nhà nước 100% vốn sở hữu tiền lương năm 2015 bình quân 5 triệu 580 ngàn đồng, thưởng Tết thấp nhất 4 triệu 400 ngàn đồng, cao nhất 50 triệu đồng; doanh nghiệp dân doanh, tiền lương bình quân 4 triệu 585 ngàn đồng, thưởng Tết thấp nhất 3,1 triệu đồng, cao nhất 32 triệu đồng; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiền lương bình quân 5 triệu 390 ngàn đồng, thưởng Tết thấp nhất 3,1 triệu đồng, cao nhất 77 triệu 850 ngàn đồng.

Cũng theo ông Hồ Quang Điệp, mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh trong năm 2015 cũng còn gặp nhiều khó khăn, nhưng tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả, hầu hết các doanh nghiệp vẫn có kế hoạch thực hiện tốt chính sách thưởng cuối năm tháng 13 cho người lao động.

Ngoài ra, có doanh nghiệp còn thực hiện việc tổ chức văn nghệ, tất niên, rút thăm trúng thưởng, quà Tết cho người lao động, mức thấp nhất 150 ngàn đồng/người; thăm và tặng quà; mua vé cho người lao động về quê, tổ chức đưa họ đến bến xe, ga tàu...

Tuy vậy, theo các cơ quan chức năng đã nảy sinh một số khó khăn, như hiện chưa có hướng dẫn của cơ quan Trung ương về việc đóng bảo hiểm xã hội theo mức nào, vì nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương đều trả thu nhập (gồm các phụ cấp) cho công nhân cao hơn mức lương tối thiểu của quy định mới năm 2016; việc nghỉ Tết nằm giữa tháng 2/2016 gây khó khăn cho việc doanh nghiệp trả lương cho công nhân trong tháng này, trong khi tỉnh có khoảng 85% là lao động ngoài tỉnh rất cần kinh phí giải quyết nhu cầu dịp Tết./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.