THỜI SỰ

Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án 1 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VNĐây là dự án đầu tư nước ngoài có vốn đầu tư lớn nhất trong năm 2015.

Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Bà Trịnh Thư Vân, Chủ tịch Tập đoàn Cheng Loong- Đài Loan. Ảnh: Quách Lắm/TTXVN

Chiều ngày 4/12, UBND tỉnh đã tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Nhà máy sản xuất bao bì công nghiệp của Công ty TNHH Cheng Loong Bình Dương Paper (thuộc Tập đoàn Cheng Loong Đài Loan-Trung Quốc).

Tổng vốn đầu tư cho dự án là 22.775 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD) trong đó vốn góp để thực hiện dự án là 6.832,5 tỷ đồng (tương đương 300 ngàn USD).

Nhà máy xây dựng tại Khu công nghiệp Singapore Ascendas-Protrade ( xã An Tây, huyện Bến Cát) trên diện tích 75 ha, công suất 1 triệu tấn giấy công nghiệp/năm và 50.000 tấn giấy tiêu dùng/năm.

Nhà máy chia thành 5 giai đoạn đầu tư; trong đó giai đoạn 1 khởi công xây dựng tháng 12/2015, sản xuất chính thức tháng 1/2018 có công suất sản xuất 350 ngàn tấn sản phẩm /năm…

Theo bà Trịnh Thư Vân, Chủ tịch Tập đoàn Cheng Loong, dự án tại Bình Dương là dự án đầu tư nước ngoài của Tập đoàn lớn nhất và cũng là nhà máy seo giấy có quy mô lớn nhất và hiện đại từ trước đến nay.

Cheng Loong là tập đoàn có thực lực về công tác quản lý và bảo vệ môi trường rất tốt và dự án đầu tư ở Bình Dương cũng sẽ làm theo hướng này.

Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá cao việc Tập đoàn Cheng Loong tin tưởng và đầu tư dự án vào Bình Dương có quy mô lớn; đầu tư đúng theo theo định hướng thu hút của tỉnh.

Tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nói chung và dự án của Tập đoàn Cheng Loong nói riêng trong việc triển khai xây dựng dự án và quá trình sản xuất kinh doanh./.

Quách Lắm/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.