1. >

Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án 1 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VN Đây là dự án đầu tư nước ngoài có vốn đầu tư lớn nhất trong năm 2015.

Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án 1 tỷ USD

Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Bà Trịnh Thư Vân, Chủ tịch Tập đoàn Cheng Loong- Đài Loan. Ảnh: Quách Lắm/TTXVN

Chiều ngày 4/12, UBND tỉnh đã tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Nhà máy sản xuất bao bì công nghiệp của Công ty TNHH Cheng Loong Bình Dương Paper (thuộc Tập đoàn Cheng Loong Đài Loan-Trung Quốc).

Tổng vốn đầu tư cho dự án là 22.775 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD) trong đó vốn góp để thực hiện dự án là 6.832,5 tỷ đồng (tương đương 300 ngàn USD).

Nhà máy xây dựng tại Khu công nghiệp Singapore Ascendas-Protrade ( xã An Tây, huyện Bến Cát) trên diện tích 75 ha, công suất 1 triệu tấn giấy công nghiệp/năm và 50.000 tấn giấy tiêu dùng/năm.

Nhà máy chia thành 5 giai đoạn đầu tư; trong đó giai đoạn 1 khởi công xây dựng tháng 12/2015, sản xuất chính thức tháng 1/2018 có công suất sản xuất 350 ngàn tấn sản phẩm /năm…

Theo bà Trịnh Thư Vân, Chủ tịch Tập đoàn Cheng Loong, dự án tại Bình Dương là dự án đầu tư nước ngoài của Tập đoàn lớn nhất và cũng là nhà máy seo giấy có quy mô lớn nhất và hiện đại từ trước đến nay.

Cheng Loong là tập đoàn có thực lực về công tác quản lý và bảo vệ môi trường rất tốt và dự án đầu tư ở Bình Dương cũng sẽ làm theo hướng này.

Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá cao việc Tập đoàn Cheng Loong tin tưởng và đầu tư dự án vào Bình Dương có quy mô lớn; đầu tư đúng theo theo định hướng thu hút của tỉnh.

Tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nói chung và dự án của Tập đoàn Cheng Loong nói riêng trong việc triển khai xây dựng dự án và quá trình sản xuất kinh doanh./.

Quách Lắm/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.