1. >

Bình Dương xuất siêu hơn 1,2 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VN Trong quý I/2016, tỉnh Bình Dương xuất siêu hơn 1,2 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 5,6 tỷ USD tăng 15,5% so với cùng kỳ năm 2015.

Bình Dương xuất siêu hơn 1,2 tỷ USD

Bình Dương xuất siêu hơn 1,2 tỷ USD. Ảnh: Viết Ý-TTXVN

Trong quý I, tỉnh Bình Dương xuất siêu hơn 1,2 tỷ USD; trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 5,6 tỷ USD tăng 15,5% so với cùng kỳ năm 2015; riêng khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 79% kim ngạch và tăng 17,8%. Kim ngạch nhập khẩu của tỉnh đạt gần 4,4 tỷ USD, tăng 15,6% so với cùng kỳ. 

Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tỉnh Bình Dương tiếp tục tăng trưởng khá như sản phẩm gỗ tăng 9,7%, hàng dệt may tăng 9,1%, giày dép tăng 13%; hàng điện tử tăng 11,9%... 

Để đạt được kết quả trên, Bình Dương đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các giải pháp xúc tiến thương mại và đầu tư nhằm mở rộng thị trường trong và ngoài nước; trong đó, có việc ký kết hợp tác giữa tỉnh và doanh nghiệp tỉnh với các t hành phố như thành phố Emmen, thành phố Hoovegeen và doanh nghiệp của Vương quốc Hà Lan. 

Tỉnh cũng đã thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm dịch vụ đối ngoại thuộc Sở Ngoại vụ Bình Dương nhằm cung cấp các loại hình dịch vụ đối ngoại nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả cho các nhà đầu tư và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tỉnh cũng hướng đến mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động kinh tế đối ngoại, thu hút đầu tư nước ngoài cũng như tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương và các đối tác nước ngoài. 

Bên cạnh đó, năm nay lao động các doanh nghiệp trở lại làm việc sau thời gian nghỉ Tết ổn định sớm hơn năm trước và đa số các doanh nghiệp đã có đơn hàng sản xuất đến tháng 3, 4/2016. Nhiều doanh nghiệp có đơn hàng sản xuất đến hết quý II, quý III/2016. 

Năm 2015, tỉnh Bình Dương đã có 113 dự án với số vốn đầu tư nước ngoài, tăng thêm 734 triệu USD nhằm mở rộng quy mô sản xuất và đầu tư. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.