THỜI SỰ

Bình Dương xuất siêu trên 2,5 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VN9 tháng năm 2015, tỉnh Bình Dương xuất siêu trên 2,5 tỷ USD. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt gần 14 tỷ USD, tăng 17,6% so cùng kỳ năm trước.

Công nhân làm việc tại khu công nghiệp VSIP, Bình Dương. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực tăng khá: dệt may tăng 11,2%; hàng giày dép tăng 15,7%, sản phẩm bằng gỗ tăng 12,6%; điện thoại và linh kiện tăng 14,8%; sản phẩm điện tử tăng 15,8%...

Hoạt động xuất khẩu của tỉnh tiếp tục phát triển do các thị trường xuất khẩu truyền thống như Mỹ, EU, Nhật Bản, ASEAN... được duy trì.

Giá nguyên liệu nhập khẩu và giá xuất khẩu ổn định tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Hầu hết các doanh nghiệp đã có đơn đặt hàng đến hết năm 2015; trong đó, một số doanh nghiệp lớn ký hợp đồng đến hết quý I năm 2016 với lượng đơn hàng tăng 15%.

Trong 9 tháng năm 2015, tỉnh đạt kim ngạch nhập khẩu gần 11,5 tỷ USD tăng 17,5% so với cùng kỳ; trong đó, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 78,9% và tăng 19%, chủ yếu nhập nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, vải may mặc, phụ liệu giày dép.../.

Trương Hải Âu

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.