1. >

Bình luận của Phó Chủ tịch Fed hỗ trợ đồng USD

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên 12/10, tại thị trường châu Á, đồng USD đi lên so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khác sau khi thị trường đón nhận tin Fed có thể vẫn tiến hành tăng lãi suất trong năm nay.

Bình luận của Phó Chủ tịch Fed hỗ trợ đồng USD

Bình luận của Phó Chủ tịch Fed hỗ trợ đồng USD. Ảnh: Reuters. 

Cụ thể, đồng USD tăng hơn 1% so với đồng ringgit của Malaysia, tăng 0,1% so với đồng rupiah của Indonesia, tăng 0,08% so với đồng AUD của Australia, tăng 0,15% so với đồng won của Hàn Quốc, và tăng 0,54% so với đồng SGD của Singapore. 

Phó Chủ tịch Fed Stanley Fischer ngày 11/10 cho biết Fed có khả năng sẽ vẫn tiến hành nâng lãi suất trong năm nay, mặc dù ông không quên nói thêm “đây chỉ là lời dự đoán chứ không phải cam kết”. Thông tin này đã giúp đồng USD mạnh lên so với hầu hết các đồng tiền châu Á trong phiên này. Tuy nhiên, đồng USD vẫn bị áp lực giảm giá so với đồng euro và yen Nhật khi được giao dịch ở các mức 1,1372 USD và 120,21 yen ( so với 1,1359 USD và 120,27 yen cuối tuần trước tại New York). 

Trước đó, loạt số liệu việc làm Mỹ kém khả quan trong tháng trước đã làm gia tăng sức ép bán tháo lên đồng bạc xanh từ đầu tháng này, làm dấy lên quan ngại về sức hồi phục của nền kinh tế đầu tàu thế giới. Bên cạnh đó, theo biên bản cuộc họp chính sách của Fed mới nhất, Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) vẫn quyết định tiếp tục duy trì lãi suất gần như bằng 0% được áp dụng từ tháng 12/2008 do những lo lắng về viễn cảnh kinh tế thế giới. 

KIM DUNG (THEO AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.