1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bình Phước: Gần 1.000 lít xăng bị rò rỉ, gây nguy hiểm cho người dân

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhân viên của trạm xăng dầu Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) phát hiện bồn chứa xăng A95 bị rò rỉ khoảng 1.000 lít. Xăng rò rỉ theo mạch ngầm chảy vào giếng nước của 6 hộ tiểu thương kinh doanh gần đó.

Bình Phước: Gần 1.000 lít xăng bị rò rỉ, gây nguy hiểm cho người dân

Gần 1.000 lít xăng dầu từ trạm xăng dầu Bù Đăng đã bị rò rỉ ra môi trường. Ảnh minh họa: Huy Hùng-TTXVN

Đến sáng 7/2, sự cố 1.000 lít xăng từ trạm xăng dầu Bù Đăng bị rò rỉ xuống giếng của các hộ tiểu thương kinh doanh tại khu Tân Hưng sát chợ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã được cơ quan chức năng khắc phục, đảm bảo an toàn cho bà con. 

Ông Nguyễn Lâm Phương, Trạm Trưởng trạm xăng dầu Bù Đăng cho biết ngày 6/2, cán bộ, nhân viên của trạm đã phát hiện bồn chứa xăng A95 của trạm bị rò rỉ làm thâm hụt khoảng 1.000 lít.

Ngay sau khi phát hiện trạm đã báo cáo sự việc với ngành cấp trên và cơ quan chức năng tiến hành xử lý, khắc phục sự cố rò rỉ bằng cách bơm hút và thay thế bồn đựng. Tuy nhiên, số lượng xăng bị rò rỉ theo mạch ngầm đã chảy vào giếng nước của 6 hộ tiểu thương kinh doanh gần đó gây ô nhiễm.

Để đảm bảo an toàn không gây cháy nổ cũng như khắc phục sự cố này, trong nhiều giờ liên tục phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, hút cạn các giếng bị ảnh hưởng, xử lý hóa chất khử mùi và vệ sinh môi trường.

Quá trình xử lý đã được sự trợ giúp đắc lực bằng phương tiện, dụng cụ, máy móc của Công ty cây xanh Công Minh thị xã Đồng Xoài, cán bộ, nhân viên của Ban quản lý chợ Bù Đăng, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an huyện, Công an thị trấn Đức Phong, lực lượng an ninh, tổ dân phố của thị trấn. 

Đến khoảng 4 giờ sáng 7/2, mọi công việc xử lý, khắc phục sự cố đã hoàn thành, đảm bảo an toàn. Trạm xăng dầu vẫn hoạt động bình thường, các hộ dân đã yên tâm ổn định sản xuất kinh doanh./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước tình trạng Trung Quốc liên tục phá giá đồng nhân dân tệ, có nhiều ý kiến lo ngại về sẽ tác động không tốt đến doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế lại đánh giá xét trong dài hạn thì sự phá giá này vẫn chưa có tác động rõ ràng đến Việt Nam.