1. >

Bình Phước phát hiện hơn nửa tạ thịt bẩn cất giấu trong tủ đông

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 7/1, Công an tỉnh Bình Phước đã phát hiện một cơ sở kinh doanh các sản phẩm động vật ở thị xã Đồng Xoài tàng trữ hơn nửa tạ thịt lợn rừng và sản phẩm động vật khác không rõ nguồn gốc.

Bình Phước phát hiện hơn nửa tạ thịt bẩn cất giấu trong tủ đông

Chiều 7/1 phòng cảnh sát môi trường (PC49), Công an tỉnh Bình Phước tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh các sản phẩm động vật của ông Tăng Tây (địa chỉ: khu phố Tân Bình, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) phát hiện cơ sở của ông Tây tàng trữ hơn nửa tạ thịt lợn rừng và sản phẩm động vật khác không rõ nguồn gốc, biển đổi màu sắc. 

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện hiện tại nhà ông Tây có nhiều Thịt lợn rừng lai và sản phẩm động vật khác không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không có dấu kiểm soát giết mổ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật được cất giữ trong tủ đông lạnh loại 300 lít.

Theo lời khai của ông Tây, cơ sở của ông hoạt động kinh doanh thịt và sản phẩm động vật nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y. Đoàn kiểm tra đã tiến hành cân xác định khối lượng được 55kg thịt và sản phẩm động vật đã bị biến đổi màu sắc không đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời tịch thu tiêu hủy toàn bộ số thịt trên và lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý tlợn quy định của pháp luật. 

Chiều cùng ngày, Phòng PC49 cũng tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến hành phi của hộ ông Nguyễn Quang Mang (địa chỉ: Khu phố Đức Hòa, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) phát hiện cơ sở ông Man chuyên sản xuất và chế biến hành phi nhưng lại không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Man chấm dứt ngay hành vi vi phạm, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở liên hệ với cơ quan chức năng để được xử lý theo quy định của pháp luật./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.