HÀNG HOÁ

Bình Phước xử lý 1.800 vụ buôn lậu, gian lận thương mại

Facebook Share

BNEWS.VNTừ đầu năm đến nay, lực lượng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Bình Phước đã phát hiện xử lý 1.800 vụ vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính lên đến 24 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 389 tỉnh Bình Phước, từ đầu năm đến nay, lực lượng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Bình Phước đã phát hiện xử lý 1.800 vụ vi phạm, tịch thu hàng hóa và xử phạt vi phạm hành chính lên đến 24 tỷ đồng.

Theo đánh giá của cơ quan chức Bình Phước, công tác phóng chống buôn lậu, gian lận thương mại đang gặp các thách thức mới như tình trạng người buôn lậu chống lại người thi hành công vụ để tẩu tán hàng hóa, khiến công tác phòng chống luôn đặt trong tình trạng gian nan.

Cụ thể, trên tuyến biên giới của tỉnh, tình hình buôn lậu, vận chuyển thuốc lá nhỏ lẻ liên tục xảy ra trong thời gian gần đây, nhất là khu vực biên giới nước bạn Campuchia giáp ranh Việt Nam có cả kho thuốc lá tập kết bên kia biên giới.

Dự báo, do mất mùa ở các tỉnh miền Tây, miền Trung, Tây Nguyên nên dự báo tình hình người dân lên Bình Phước cõng thuê thuốc lá lậu đang gia tăng.

Mới đây, Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã đề nghị tỉnh Bình Phước xây dựng quy chế phối hợp giữa các lực lượng trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn vùng biên giới cần chặt chẽ, triển khai đồng bộ và hiệu quả hơn trong phòng chống buôn lậu.

Đồng thời, thường xuyên thực hiện chế độ giao ban, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn phát sinh; khen thưởng đột xuất các cá nhân, tập thể có thành tích về chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả…./.

Dương Chí Tưởng/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.