1. >

Bình Thuận: Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn giá trị gia tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã thực hiện lệnh bắt giam Lê Thanh Hòa - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Dung và bị can Nguyễn Văn Yên.

Bình Thuận: Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn giá trị gia tăng

Cả hai người này đều bị khởi tố về tội mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.

Ngay sau khi đọc lệnh khởi tố, hai bị can này đã được đưa về nhà riêng để thực hiện lệnh khám xét. Đáng chú ý, trong lúc khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Yên, cơ quan điều tra đã phát hiện một thẻ in hình Yên là cán bộ Viện kiểm sát Nhân dân tối cao, cơ quan đại diện tại phía Nam có thời hạn đến 31/12/2017.

Được biết, tháng 11/2016, Công an thành phố Phan Thiết đã có quyết định khởi tố vụ án và xác lập Ban chuyên án để triệt phá đường dây mua bán hóa đơn giá trị gia tăng tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Dung (phường Đức Long, thành phố Phan Thiết).

Nắm được nhu cầu của các Công ty, doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực xây dựng cần hóa đơn giá trị gia tăng để hợp thức hóa đầu vào vật tư xây dựng có nguồn gốc từ khai thác trái phép.

Khi mua hóa đơn, những Công ty này phải trả từ 10 đến 13% cho người môi giới hoặc trực tiếp chi cho ông Lê Thanh Hòa.

Cụ thể, đến nay đã xác định ông Hòa, Giám đốc Công ty đã bán hơn 360 tờ hóa đơn cho hơn 30 Công ty ở Bình Thuận, Ninh Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang…với số tiền ghi trong hóa đơn hơn 12 tỷ đồng. Đến nay, Ban chuyên án đã thu giữ hơn 200 hóa đơn với số tiền hơn 5,5 tỷ đồng và yêu cầu các Công ty, doanh nghiệp có liên quan phải điều chỉnh lại nghĩa vụ thuế phải nộp cho ngân sách Nhà nước.

Cơ quan điều tra cũng xác định, Nguyễn Văn Yên là người chuyên đi tìm các công ty, doanh nghiệp cần mua hóa đơn. Yên cũng chính là người đưa ra giá cả, sau đó đưa thông tin của đơn vị cần mua hóa đơn để ông Hòa viết hóa đơn. Sau đó, Yên giao lại cho doanh nghiệp có nhu cầu. Số tiền thu lợi từ việc mua bán hóa đơn Yên hưởng 4% và ông Hòa hưởng 8%./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.