BẤT ĐỘNG SẢN

Bitexco "trúng" dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa

Facebook Share

BNEWS.VNUBND Tp. Hồ Chí Minh vừa phê duyệt kết quả chỉ định liên danh Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco và Emaar Properties PJSC thực hiện dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, quận Bình Thạnh.

Phối cảnh khu đô thị mới Bình Quới - Thanh Đa. Ảnh: UBND Tp.Hồ Chí Minh

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 30.717 tỷ đồng, thực hiện trong vòng 50 năm, kể từ ngày ký kết hợp đồng.

Dự án được chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn 1 (2016 - 2020) tập trung hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng các công trình kỹ thuật chính; giai đoạn 2 (2021 - 2025) đầu tư hạ tầng kỹ thuật và các khu vực chức năng; giai đoạn 3 (2026 - 2030) hoàn thành đầu tư xây dựng các hạng mục còn lại của dự án.

Giới hạn khu vực quy hoạch của dự án giáp với sông Sài Gòn và quận Thủ Đức về phía Đông, Tây Bắc và Bắc; giáp phường 27, quận Bình Thạnh về phía Tây; còn phía Nam và Tây Nam giáp với sông Sài Gòn và quận 2.

Dự án có tổng diện tích khoảng 426,93 ha, bao gồm toàn bộ phường 28, quận Bình Thạnh (tính theo ranh mép bờ cao sông Sài Gòn, không tính phần diện tích mặt nước sông Sài Gòn).

Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa được quy hoạch xây dựng theo các tiêu chí đô thị sinh thái hiện đại, với hệ thống hạ tầng xã hội - kỹ thuật đô thị được đầu tư xây dựng đồng bộ, nằm trong tổng thể không gian công viên sinh thái, cảnh quan thiên nhiên./.

Xuân Tình /TTXVN


Xuân Tình

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Kinh tế Việt Nam đã chính thức bước sang năm mới 2017 với dự báo nhiều “gam màu” sáng hơn. Nhiều tín hiệu tốt cùng với sự nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ trong cải cách môi trường kinh doanh đang tạo thêm động lực mới cho doanh nghiệp và tạo đà cho phát triển kinh tế trong giai đoạn tới.