1. >

Bluechips yếu thế, Vn-Index gặp khó với ngưỡng 580 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Sau phiên giao dịch bùng nổ cuối tuần trước, VNM đã chững lại trong buổi sáng nay và giảm nhẹ. Ngoài ra, cũng còn nhiều cổ phiếu khác đã hãm thị trường trong phiên giao dịch sáng nay.

Bluechips yếu thế, Vn-Index gặp khó với ngưỡng 580 điểm

Ngày đầu tiên của tuần, sau những phút đầu phiên giao dịch le lói sắc xanh, các ông lớn như BID, VNM, VCB, VIC đã lần lượt quay đầu giảm điểm, và vô tình đã thành lực hãm chính của thị trường. 

Với sự hồi phục của giá dầu thế giới, các cổ phiếu dầu khí đang có giao dịch tích cực với hàng loạt mã tăng điểm như GAS, PVD, PVS, PVC…

Nhưng,  quãng thời gian “hưng phấn” đã không kéo dài. Gần giờ kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, tính riêng cặp đôi cổ phiếu PVD và GAS đã chỉ còn nhích nhẹ 1 - 2 bước giá.   

Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán thì đang giao dịch lình xình dưới mốc tham chiếu cũng phần nào tác động đẩy thị trường lui về giao dịch trong sắc đỏ.

Bluechips yếu thế, Vn-Index gặp khó với ngưỡng 580 điểm. Ảnh: TTXVN

May thay, thị trường đã đón nhận những giao dịch rất tích cực đến từ các cổ phiếu thuộc nhóm thép.

Trong đó, các cổ phiếu như HSG, HPG, VIS, TLH, NKG… đều đồng loạt tăng giá. Cụ thể, HPG tăng 400 đồng lên 29.200 đồng/CP. HSG tăng 500 đồng lên 35.200 đồng/CP.  

Việc các cổ phiếu ngành thép tiếp tục giao dịch tích cực là do vẫn hưởng lợi từ việc Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký quyết định áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu.

Ngoài ra, vẫn còn khá nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường tăng giá khá tốt và giúp duy trì vững sắc xanh của hai chỉ số. Hiện tại, FPT đang tăng 800 đồng lên 49.300 đồng/CP.  

Được biết, FPT vừa thông qua Chương trình Đại hội cổ đông thường niên 2016. Nội dung quan trọng nhất trình tại Đại hội là chính sách chia cổ tức năm 2015 và năm 2016. Cụ thể, đối với năm 2015, Công ty thực hiện chia cổ tức 20% bằng tiền và 15% bằng cổ phiếu.  

Kết thúc phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 1,38 điểm (0,24%) lên 578,64 điểm. Toàn sàn có 117 mã tăng. 87 mã giảm và 77 mã đứng giá. 

Ngược lại sàn HOSE, chỉ số HNX-Index giảm 0,07 điểm (-0,08%) xuống 80,00 điểm. Toàn sàn có 71 mã tăng, 90 mã giảm và 68 mã đứng giá./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.