1. >

BMW đạt doanh số bán ô tô cao kỷ lục

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà sản xuất ô tô cao cấp BMW (Đức) ngày 12/1 thông báo đã đạt doanh số bán ô tô trên toàn cầu cao kỷ lục trong năm thứ bảy liên tiếp.

BMW đạt doanh số bán ô tô cao kỷ lục

BMW đạt doanh số bán ô tô cao kỷ lục. Ảnh: AFP

Cụ thể, doanh số bán ô tô trên toàn cầu của BMW trong năm 2017 tăng 4,2% lên xấp xỉ 2,1 triệu chiếc năm 2017, chủ yếu nhờ việc bán dòng xe ô tô thể thao đa dụng (SUV) X-series và phiên bản cải tiến mẫu xe sedan cao cấp (limousines) 5-series.

Trong khi doanh bán ô tô của BMW tại thị trường Trung Quốc tăng 15% năm 2017 thì số liệu tương ứng tại thị trường châu Âu chỉ tăng 1%. Cho dù đạt kết quả tích cực trên nhưng BMW vẫn không thể đuổi kịp đối thủ Mercedes-Benz, hiện vẫn duy trì vị thế hàng đầu trong phân khúc thị trường ô tô hạng sang và đạt doanh số bán 2,3 triệu xe năm 2017.

Tuy nhiên, nếu tính cả doanh số bán ô tô của các chi nhánh sản xuất xe nhãn hiệu Mini và Rolls-Royce, thì BMW đã bán được tổng cộng 2,46 triệu xe trên thị trường thế giới trong năm 2017.
Trong khi đó, doanh số bán ô tô của Mercedes-Benz (tính cả doanh số bán dòng xe Smart) đạt 2,42 triệu xe trong năm 2017.

BMW cũng cho biết đã đạt mục tiêu tự đề ra là bán hơn 100.000 ô tô điện và xe lai (tính cả Mini) trong năm 2017. Trước đó, BMW, cùng với các nhà sản xuất ô tô khác của Đức, cam kết sẽ đưa ra thị trường một loạt mẫu ô tô điện và xe lai mới trong thời gian tới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.