THỜI SỰ

Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo tìm kiếm thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18

Facebook Share

BNEWS.VNSáng 1/11, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công đã trực tiếp ra hiện trường nơi tàu Hoàng Phúc 18 bị chìm để chỉ đạo công tác tìm kiếm thuyền viên còn mất tích.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Bộ Giao thông Vận tải tích cực phối hợp với các đơn vị tìm kiếm chạy đua với thời gian cùng nỗ lực cao nhất để tìm kiếm những thuyền viên khả năng còn sống sót trong tàu, cũng như tìm bằng được thi thể thuyền viên nếu họ không may đã chết.

Thuyền viên Trần Minh Sang, một trong 13 nạn nhân được cứu sống, trả lời phỏng vấn của phóng viên.

Ảnh: An Hiếu/TTXVN

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã thăm hỏi, tặng quà thân nhân và một số thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 đang được chăm sóc sức khỏe tại thành phố Vũng Tàu, những thuyền viên may mắn sống sót đang tham gia cùng lực lượng cứu hộ, cứu nạn; đồng thời biểu dương, khuyến khích các lực lượng tìm kiếm tại hiện trường giữ vững tinh thần, tích cực tìm kiếm. 

Hơn 20 phương tiện đang tích cực tìm kiếm thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 còn mất tích dưới sự chỉ đạo tại chỗ của tàu SAR 413 và địa bàn tìm kiếm đã được mở rộng hơn.

Sáng cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã tìm được 2 thi thể nghi là thuyền viên của tàu Hoàng Phúc 18; trong đó một thi thể cách vị trí tàu lật chìm khoảng 3 hải lý và một thi thể cách khoảng 5 hải lý về hướng Đông Nam.

Theo lực lượng cứu nạn, việc tìm thấy hai thi thể cho thấy công tác đánh giá, nhận định về tìm kiếm đã đúng hướng./.

Đoàn Mạnh Dương

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.