1. >

Bộ GTVT: Ưu tiên tối đa cho phát triển giao thông Tây Bắc

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 18/8, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Lai Châu về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và phát triển hạ tầng giao thông của tỉnh.

Bộ GTVT: Ưu tiên tối đa cho phát triển giao thông Tây Bắc

Bộ trưởng Giao thông Vận tải làm việc với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lai Châu. Ảnh: Nguyễn Công Hải – TTXVN


Theo báo cáo của tỉnh Lai Châu, trong những năm qua, cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh đã từng bước được đầu tư phát triển, cơ bản đáp ứng yêu cầu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Hiện tỉnh Lai Châu có trên 6.000 km đường bộ với sáu tuyến Quốc lộ chạy qua có tổng chiều dài gần 360 km, bốn tuyến tỉnh lộ dài hơn 230 km. Các tuyến đường này đã được đầu tư cải tạo, nâng cấp đạt tiêu chuẩn từ cấp VI đến cấp IV miền núi.

Các đoạn đường qua thành phố Lai Châu và các thị trấn cũng được đầu tư theo tiêu chuẩn đường đô thị, đảm bảo giao thông đi lại thuận lợi... Toàn tỉnh đã có 100% số xã có đường ôtô đến trung tâm. Tỉnh có hơn 200 km đường thủy với gần 1.000 phương tiện thủy hoạt động chủ yếu phục vụ dân sinh. Tuy nhiên, việc quản lý, khai thác các tuyến đường thủy còn gặp nhiều khó khăn do chưa được đầu tư bến thủy nội địa, phao tiêu, biển báo an toàn giao thông và trang thiết bị phục vụ kiểm tra, quản lý. 

Tỉnh Lai Châu đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải quan tâm, giúp tỉnh 9 nội dung, trong đó đặc biệt là việc đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư, sớm khởi công Dự án đường nối thành phố Lai Châu với cao tốc Nội Bài - Lào Cai. 

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa đã ghi nhận các kiến nghị của tỉnh Lai Châu và cho biết, quan điểm của ngành giao thông vận tải là ưu tiên tối đa cho phát triển giao thông vùng Tây Bắc nói chung và Lai Châu nói riêng.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Tổng cục đường bộ nghiên cứu, phối hợp với cơ quan nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đưa ra loại cây trồng thích hợp phủ ta-luy dương nhằm hạn chế sạt lở đất ở các cung đường trên khu vực Tây Bắc vào mùa mưa.../. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.