1. >

Bộ trưởng GTVT chỉ đạo việc thi công tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Facebook Share

BNEWS.VN "Không để xảy ra tình trạng lún nền mặt đường trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi" là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - Trương Quang Nghĩa tại buổi thị sát thi công tuyến cao tốc này.

Bộ trưởng GTVT chỉ đạo việc thi công tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lún nền đường, mặt đường do thi công kém chất lượng và kiên quyết loại bỏ những nhà thầu không đảm bảo năng lực tham gia thi công trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - Trương Quang Nghĩa tại buổi thị sát thi công tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam vào chiều ngày 9/6. 

Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi dài 140 km; trong đó, đoạn đi qua tỉnh Quảng Nam dài gần 92 km qua địa bàn 7 huyện, thị xã, thành phố với gần 8.300 hộ gia đình bị ảnh hưởng. Đến nay, tỉnh Quảng Nam đã chi trả đền bù, bố trí chỗ ở tái định cư cho gần 8.200 hộ và bàn giao mặt bằng dài gần 90 km cho đơn vị thi công.

Đối với số hộ còn lại chưa chịu nhận tiền đền bù hoặc chưa chịu nhận đất ở những khu vực tái định cư, tỉnh Quảng Nam cam kết sẽ hoàn thành việc đền bù, giải phóng mặt bằng cho hộ dân vào cuối tháng 6/2016 để các đơn vị thi công đưa công trình vào sử dụng vào cuối năm 2017.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi là một trong những dự án quan trọng được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm.

Vì vậy chủ đầu tư, các đơn vị thi công và các địa phương cần tiếp tục phối hợp đồng bộ trong việc giải quyết các khâu vướng mắc còn tồn đọng, nhất là trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng.

Người dân trong khu vực bị ảnh hưởng của dự án, nhất là các hộ thuộc diện tái định cư phải có cuộc sống bằng và tốt hơn so với nơi ở cũ, tạo sự đồng thuận trong đông đảo quần chúng nhân dân.

Bộ trưởng cũng đề nghị tỉnh Quảng Nam trong quá trình đầu tư xây dựng các công trình giao thông cần ưu tiên các dự án có tính kết nối cao với tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để tạo đòn bẩy cho sự phát triển bền vững không chỉ riêng cho Quảng Nam mà còn cho cả các tỉnh, thành trong khu vực.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị tham gia thi công trong quá trình sử dụng đường dân sinh làm đường công vụ phải có kế hoạch duy tu bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân.

 Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn báo cáo về công tác quản lý, đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông của Đà Nẵng tại buổi làm việc với Bộ trưởng. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh, việc thi công hoàn thành và đưa cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vào khai thác đúng dự kiến là một trong những mục tiêu của địa phương nhằm tạo điều kiện kết nối sự phát triển kinh tế - xã hội, khai thác có hiệu quả tiềm năng của các vùng miền trong khu vực.

Do vậy, địa phương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư và các bộ ngành có liên quan làm tốt hơn nữa công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện để các đơn vị thi công có điều kiện thuận lợi triển khai xây dựng dự án tốt nhất, hiệu quả nhất, góp phần đưa dự án về đích đúng kế hoạch đã đề ra./.

>>> Thông xe đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi vào cuối năm 2016

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.