1. >

Bộ trưởng Kinh tế Pháp từ chức

Facebook Share

BNEWS.VN Tối 30/8, Văn phòng Tổng thống Pháp thông báo Bộ trưởng Kinh tế nước này Emmanuel Macron, 38 tuổi, đã từ chức.

Bộ trưởng Kinh tế Pháp từ chức

Bộ trưởng Kinh tế Pháp từ chức. Ảnh: reuters

Theo nguồn tin trên, Bộ trưởng Tài chính Michel Sapin sẽ thay thế ông Macron ở vị trí Bộ trưởng Kinh tế, đồng thời tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Tài chính.

Văn phòng Tổng thống cũng cho biết lý do Bộ trưởng Macron từ chức là vì muốn dành toàn bộ thời gian cho phong trào chính trị "En Marche" (Tiến lên) mà ông thành lập hồi tháng 4 vừa qua.

Ông Macron, ngôi sao chính trị đang lên tại chính trường Pháp, hồi tháng 4 vừa qua đã thành lập phong trào chính trị mới mang tên "En marche".

Ông Macron từng cho biết phong trào "En marche" không ngả về cánh tả hay cánh hữu mà mở cửa cho mọi người từ tất cả các đảng phái.

Mục tiêu của phong trào này là tạo ra "các ý tưởng mới và giúp gỡ bỏ những chướng ngại đang cản trở sự phát triển của nước Pháp".

Quyết định từ chức của ông Macron được cho là liên quan tới khả năng ông sẽ ra tranh cử tổng thống Pháp vào năm sau.

Hồi đầu tháng 5 vừa qua, người phát ngôn Chính phủ Pháp Stephane Le Foll đã công bố ngày bầu cử tổng thống năm 2017, theo đó vòng bỏ phiếu thứ nhất sẽ diễn ra vào ngày 23/4.

Ngày 22/8, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử vào năm tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.