1. >

Bộ trưởng Kuwait đánh giá về cam kết cắt giảm sản lượng dầu

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Essam al-Marzouk vừa đánh giá tích cực về việc các nước cam kết cắt giảm sản lượng "vàng đen" đã được loan báo trước đó.

Bộ trưởng Kuwait đánh giá về cam kết cắt giảm sản lượng dầu

Bộ trưởng Kuwait đánh giá về cam kết cắt giảm sản lượng dầu. Ảnh: EPA

Kuwait đứng đầu một ủy ban chung có chức năng giám sát việc thực hiện cam kết cắt giảm sản lượng mà các nước sản xuất dầu mỏ đã đạt được cách đây khoảng 2 tháng.

Sau các cuộc thảo luận với Tổng Thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Mohammad Barkindo, ông Marzouk cho biết đến nay tất cả nước sản xuất dầu ở vùng Vịnh, Iraq và Nga đều đã thông báo về các cam kết cắt giảm sản lượng của họ. Những nước này chiếm 60-70% mức cắt giảm sản lượng dầu mà các nước đã cam kết và bắt đầu được thực hiện từ tháng 1/2017.

Trước đó, hồi cuối tháng 11/2016, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ đã nhất trí cắt giảm sản lượng dầu bớt đi 1,2 triệu thùng/ngày, bắt đầu thực hiện từ tháng 1/2017. Đây là nỗ lực của OPEC để khắc phục tình trạng dư cung trên thị trường dầu mỏ thế giới vốn đã đẩy giá dầu xuống mức thấp một cách đáng lo ngại.

Đến đầu tháng 12/2016, 14 nước không phải là thành viên của OPEC, trong đó có Nga, đã nhất trí giảm sản lượng khai thác bớt đi 600.000 thùng/ngày, nâng tổng mức cắt giảm mà các nước trong và ngoài OPEC cam kết là 1,8 triệu thùng/ngày.

>>> Các nước ngoài OPEC đồng ý giảm sản lượng 558.000 thùng dầu mỏ mỗi ngày

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thống kê sơ bộ, trong hơn 12 năm qua hơn 96.000 lượt người lao động Việt Nam được tái cử đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, hơn 50.000 người lao động đã hoàn thành thời hạn làm việc và hồi hương có kinh nghiệm, ngoại ngữ và am hiểu văn hóa Hàn Quốc. Những người lao động này sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam.