1. >

Bộ trưởng Kuwait đánh giá về cam kết cắt giảm sản lượng dầu

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Essam al-Marzouk vừa đánh giá tích cực về việc các nước cam kết cắt giảm sản lượng "vàng đen" đã được loan báo trước đó.

Bộ trưởng Kuwait đánh giá về cam kết cắt giảm sản lượng dầu

Bộ trưởng Kuwait đánh giá về cam kết cắt giảm sản lượng dầu. Ảnh: EPA

Kuwait đứng đầu một ủy ban chung có chức năng giám sát việc thực hiện cam kết cắt giảm sản lượng mà các nước sản xuất dầu mỏ đã đạt được cách đây khoảng 2 tháng.

Sau các cuộc thảo luận với Tổng Thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Mohammad Barkindo, ông Marzouk cho biết đến nay tất cả nước sản xuất dầu ở vùng Vịnh, Iraq và Nga đều đã thông báo về các cam kết cắt giảm sản lượng của họ. Những nước này chiếm 60-70% mức cắt giảm sản lượng dầu mà các nước đã cam kết và bắt đầu được thực hiện từ tháng 1/2017.

Trước đó, hồi cuối tháng 11/2016, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ đã nhất trí cắt giảm sản lượng dầu bớt đi 1,2 triệu thùng/ngày, bắt đầu thực hiện từ tháng 1/2017. Đây là nỗ lực của OPEC để khắc phục tình trạng dư cung trên thị trường dầu mỏ thế giới vốn đã đẩy giá dầu xuống mức thấp một cách đáng lo ngại.

Đến đầu tháng 12/2016, 14 nước không phải là thành viên của OPEC, trong đó có Nga, đã nhất trí giảm sản lượng khai thác bớt đi 600.000 thùng/ngày, nâng tổng mức cắt giảm mà các nước trong và ngoài OPEC cam kết là 1,8 triệu thùng/ngày.

>>> Các nước ngoài OPEC đồng ý giảm sản lượng 558.000 thùng dầu mỏ mỗi ngày

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.