1. >

Bộ Y tế hoàn thiện 14 dịch vụ công trực tuyến về an toàn thực phẩm

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Y tế hoàn thiện 14 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế.

Bộ Y tế hoàn thiện 14 dịch vụ công trực tuyến về an toàn thực phẩm

Ngày 9/11, Bộ Y tế tổ chức lễ công bố các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế.

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Bộ Y tế đã công bố 13 thủ tục hành chính công trực tuyến, trong đó lĩnh vực an toàn thực phẩm là vấn đề phức tạp nhất.

Các dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 4 được công bố sẽ giúp các doanh nghiệp thuận lợi trong giao dịch và minh bạch trong các thủ tục hành chính.

Nhân viên Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hải Phòng khu vực I thực hiện thủ tục hải quan điện tử. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y Tế) Nguyễn Thị Liên Hương nêu rõ: Để tiếp tục đổi mới, cải cách thủ tục hành chính vì sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, Cục Quản lý môi trường y tế đã phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) và đơn vị xây dựng phần mềm hoàn thiện 14 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế.

Các dịch vụ công trực tuyến này gồm 2 thủ tục đăng ký lưu hành chính thức, 7 thủ tục đăng ký lưu hành bổ sung, 2 thủ tục đăng ký lưu hành lại, 2 thủ tục nhập khẩu và 1 thủ tục xác nhận quảng cáo.

Ảnh minh họa: Dương Ngọc/TTXVN

Bà Nguyễn Thị Liên Hương khẳng định: Với các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên, doanh nghiệp không phải mất chi phí để chứng thực văn bản, hoàn chỉnh hồ sơ, nộp hồ sơ bằng giấy.

Thời gian nộp hồ sơ, nộp phí, tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu bổ sung hồ sơ, nộp bổ sung hồ sơ và trả kết quả được rút ngắn rất nhiều thay vì phải mất hàng tuần cho mỗi công đoạn nêu trên với phương thức truyền thống.

Mặt khác, thời gian thẩm định hồ sơ cũng được rút ngắn do không mất thời gian gửi hồ sơ bằng giấy đến các thành viên hội đồng thẩm định ở các cơ quan khác nhau.

Đặc biệt, dữ liệu về một sản phẩm được lưu trữ thống nhất từ lúc đăng ký lưu hành chính thức, đăng ký lưu hành bổ sung đến đăng ký lưu hành lại giúp công chức thụ lý hồ sơ không mất thời gian tìm hồ sơ để đối chiếu.

Với cơ sở dữ liệu của hệ thống dịch vụ công trực tuyến này, bất kỳ người dân nào cũng có thể truy cập và kiểm tra các sản phẩm đã được cấp số đăng ký lưu hành để đảm bảo mua được sản phẩm đạt yêu cầu về an toàn và hiệu lực.

Hệ thống còn giúp sở y tế các tỉnh, thành phố và cơ quan liên quan trong việc trích xuất thông tin phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra.

Người dân và doanh nghiệp có thể truy cập hệ thống dịch vụ công trực tuyến về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế tại địa chỉ website của hệ thống là http://dichvucong.vihema.gov.vn hoặc từ mục Dịch vụ công trên website của Cục Quản lý môi trường y tế ( http://vihema.gov.vn)./ .

Thu Phương/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.