1. >

Bộ Y tế khẩn trương xác minh thông tin báo chí phản ánh

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) mới đây đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh thông tin về trường hợp đưa thi thể về bằng xe máy và tình trạng quá tải tại Viện Tim mạch Quốc gia.

Bộ Y tế khẩn trương xác minh thông tin báo chí phản ánh

Có phương án hỗ trợ đối với trường hợp đưa thi thể về bằng xe máy

Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp của người phụ nữ tên P, trú tại xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La tử vong trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La, vì điều kiện gia đình khó khăn nên người nhà đã phải dùng chiếu cuốn thi thể và chở về bằng xe máy, phản ánh trên Báo điện tử Soha News, ngày 15/9, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La khẩn trương xác minh thông tin bài báo.

Công văn cũng yêu cầu xác định rõ trách nhiệm của bệnh viện trong việc “Tổ chức hỏi thăm người bệnh và người nhà người bệnh để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe, hoàn cảnh khó khăn của người bệnh, xác định mức độ và có phương án hỗ trợ về tâm lý, xã hội và tổ chức thực hiện”; đồng thời xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo đúng quy định (nếu có sai phạm).

Quyết liệt để khắc phục tình trạng quá tải tại Viện Tim mạch quốc gia

Ngày 13/9/2016, trên Báo điện tử Thanh Niên Online có đăng bài “Bệnh nhân, người nhà nằm la liệt trên giường dưới đất”, nội dung bài báo phản tình trạng “người bệnh phải nằm ghép 2-3, thậm chí 4 trên một giường bệnh...” tại Viện Tim mạch quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có công văn yêu cầu Viện Tim mạch quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương xác minh thông tin báo nêu; áp dụng các giải pháp quyết liệt để khắc phục tình trạng quá tải tại Viện Tim mạch quốc gia cũng như tại các trung tâm, khoa, phòng thuộc Bệnh viện Bạch Mai, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến việc điều trị của người bệnh.

Bệnh viện báo cáo thực trạng quá tải tại Bệnh viện và kết quả các giải pháp giảm quá tải bệnh viện trước ngày 26/9/2016./. 

>>> Bộ Y tế yêu cầu xác minh một số vụ việc gây bức xúc dư luận

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.