1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bộ Y tế Thái Lan trấn an về tình hình lây lan virus Zika

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ trưởng Y tế công cộng Thái Lan khẳng định sự lây lan của virus Zika ở Thái Lan không nghiêm trọng như cảnh báo của Trung tâm về Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu.

Bộ Y tế Thái Lan trấn an về tình hình lây lan virus Zika

Cảnh báo virus Zika có thể sống sót dù diệt hết muỗi mang bệnh. Ảnh: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ trưởng Y tế công cộng Thái Lan Piyasakol Sakolsathayathorn đã lên tiếng trấn an về tình hình dịch bệnh Zika bùng phát ở quốc gia Đông Nam Á này.

Phát biểu tại cuộc họp lần thứ 6 Ủy ban quốc gia phòng chống bệnh truyền nhiễm của Thái Lan, ông Piyasakol khẳng định sự lây lan của virus Zika ở Thái Lan không nghiêm trọng như cảnh báo của Trung tâm về Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu.

Theo ông, virus Zika phổ biến ở Thái Lan và mỗi năm đều phát hiện một số bệnh nhân nhiễm virus này. Bộ trưởng cho biết Cơ quan Kiểm soát bệnh dịch (DDC) hiện đã kiểm soát được tình hình và khẳng định có thể được ngăn chặn được dịch bệnh, đồng thời kêu gọi người dân không nên hoảng sợ.

Về báo cáo của Trung tâm về Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu, Bộ trưởng Piyasakol cho biết một số ca lây nhiễm Zika chỉ được phát hiện ở Chantaburi, Petchabun, Bueng Kan và Chiang Mai. Hầu hết bệnh nhân đã qua được giai đoạnh theo dõi 28 ngày và cảnh báo chung đã được dỡ bỏ.

Theo Bộ trên, đến nay chưa ghi nhận ca tử vong nào vì virus Zika ở Thái Lan và không phát hiện trường hợp đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh. Bộ đã chỉ đạo các nhân viên y tế trên toàn quốc tăng cường hoạt động nhằm ngăn chặn sự lây lan mặc dù chưa phát hiện những ca tử vong hoặc bất thường ở trẻ sơ sinh.

Bộ cũng chỉ đạo các tỉnh áp đặt các biện pháp kiểm soát dịch trong vòng bán kính 100m từ nhà bệnh nhân nhiễm và đảm bảo không có ổ dịch, đồng thời tổ chức diệt trừ các ổ sinh sản muỗi trong cộng đồng địa phương vào thứ 6 hàng tuần cho đến cuối tháng 10./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng năm cứ mỗi độ xuân về, các phật tử cùng du khách thập phương lại nô nức trẩy hội Chùa Hương, hành trình về một miền đất phật. Lễ hội Chùa Hương 2018 kéo dài suốt 3 tháng xuân và là lễ hội dài nhất trong năm. Lễ hội Chùa Hương năm nay có chủ đề ‘Lễ hội kỷ cương, văn minh du lịch’’.