1. >

Bộ Y tế thành lập 5 đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng các bệnh viện Trung ương

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 17/12, Bộ Y tế cho biết đã thành lập 5 đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện của các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế.

Bộ Y tế thành lập 5 đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng các bệnh viện Trung ương

Bộ Y tế thành lập 5 đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng các bệnh viện Trung ương. Ảnh minh họa: TTXVN.

 Theo đó, từ ngày 19/12/2016 đến trước ngày 10/1/2017, các đoàn kiểm tra bệnh viện sẽ tập trung vào đánh giá chất lượng của 37 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế theo Bộ 83 Tiêu chí chất lượng bệnh viện đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ký, tại Quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2016.

Đây là bộ công cụ đánh giá chất lượng bệnh viện được chính thức áp dụng cho tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh ở Việt Nam sau 3 năm được thực hiện thí điểm.

Tại buổi tập huấn cho các cán bộ tham gia các đoàn kiểm tra vào ngày 17/12 tại Bộ Y tế, Phó Giáo sư Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, Đoàn kiểm tra sẽ tập trung vào kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các hoạt động chuyên môn, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện; Đánh giá thực trạng chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh, làm cơ sở xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện và xếp loại chất lượng hoạt động và dịch vụ khám, chữa bệnh của các bệnh viện.

​Năm nay Bộ Tiêu chí vẫn duy trì 83 tiêu chí nhưng đã tăng lên 1595 tiểu mục đánh giá chất lượng. Mỗi tiêu chí được chia làm 5 mức đánh giá từ 1 đến 5, tương ứng từ kém đến rất tốt.

Trong thang điểm 5 thì mức điểm 3 là khá-làm cho người bệnh hài lòng, mức 4 là tốt, mức 5 là rất tốt-là tuyệt vời theo tiêu chuẩn của JCI (Joint Commission International), một chứng nhận chất lượng y tế của Mỹ có uy tín nhất tầm quốc tế và rất khắt khe về chất lượng và an toàn người bệnh của thế giới.

Những thang điểm đưa ra không phải để các bệnh viện đều đạt được ngay mà là mục tiêu phấn đấu và có những cải tiến, hoàn thiện từng bước để đạt mục đích cuối cùng là sự hài lòng của người bệnh. Bởi chất lượng là cho chính bệnh viện và sự hài lòng của người bệnh chứ không phải là chạy đua theo thành tích./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.