1. >

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Y tế yêu cầu xác minh thông tin, điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc; đình chỉ tạm thời hoạt động của bếp ăn tập thể của Trung tâm đào tạo tiếng Nhật;

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Hà Nội

Ngày 17/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết thông tin xảy ra sự cố an toàn thực phẩm tại Trung tâm đào tạo tiếng Nhật, thuộc Công ty Cổ phần Thương mại và phát triển IPM (đóng tại địa bàn huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội) làm 27 người phải nhập viện điều trị với các biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy.

Nhằm xử lý kịp thời vụ việc và chủ động có các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Giám đốc Sở Y tế thành phố Hà Nội quyết liệt chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức khám, cấp cứu và điều trị tích cực cho các học viên đã nhập viện, khi các bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Các đơn vị chức năng tiến hành xác minh thông tin, điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc; đình chỉ tạm thời hoạt động của bếp ăn tập thể của Trung tâm đào tạo tiếng Nhật; lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; truy xuất nguồn gốc thực phẩm, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định.

Bên cạnh đó, công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng; tăng cường giám sát, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể trong các cơ sở đào tạo, khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Đồng thời, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, giáo dục về các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người quản lý, trực tiếp chế biến thực phẩm trong các khu công nghiệp; yêu cầu các doanh nghiệp tuyệt đối không ký hợp đồng cung cấp dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn không đủ điều kiện, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao đang là xu hướng phát triển tất yếu và là chủ trương của Chính phủ hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững. Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đang gặp nhiều khó khăn, trong đó vấn đề lớn nhất là thiếu vốn cho sản xuất.