1. >

Boeing: Thế giới cần thêm 31.000 phi công/năm

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Boeing, giữa bối cảnh ngành vận tải hàng không đang phát triển mạnh như hiện nay, các hãng hàng không toàn cầu sẽ cần thêm khoảng 31.000 phi công mới/năm trong vòng 20 năm tới.

Boeing: Thế giới cần thêm 31.000 phi công/năm

Boeing: Thế giới cần thêm 31.000 phi công/năm. Ảnh: reuters

Trong bản dự báo thường niên về nhu cầu lao động ngành hàng không mới công bố, Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ dự đoán từ nay cho tới năm 2035, các hãng hàng không sẽ cần thêm 814.000 nhân viên hoạt động trong phi hành đoàn và 679.000 kỹ thuật viên bảo trì máy bay.

Boeing dự đoán trong năm nay, số lượng phi công tăng 10,5% so với năm ngoái. Khu vực châu Á-Thái Bình Dương có thể cần thêm nhiều phi công mới nhất, chiếm 40% lượng cầu trên toàn cầu, do sự bùng nổ của ngành hàng không giá rẻ.

Trước đó, hồi trung tuần tháng này, Boeing cũng đưa ra dự đoán các hãng hàng không thế giới sẽ cần 39.620 máy bay mới trị giá 5.900 tỷ USD trong 20 năm tới, tăng 4,1% so với ước tính của hãng trong năm 2015.

Còn về lưu lượng hành khách đi lại bằng đường không trong 20 năm tới, Boeing dự đoán con số này sẽ tăng 4,8%/năm.

Theo ông Randy Tinseth, Phó Chủ tịch phụ trách tiếp thị của Boeing Commercial Airplanes, bất chấp những sự kiện gần đây đã tác động tới các thị trường tài chính trên thế giới, ngành hàng không toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trưởng trong dài hạn với số lượng máy bay thương mại hoạt động sẽ tăng gấp đôi.

Trong khi đó, Airbus nâng dự báo nhu cầu máy bay mới của thế giới trong 20 năm tới lên 30.070 chiếc, tăng 500 chiếc so với ước tính trước đó, và lưu lượng hành khách đi lại bằng đường không tăng trung bình 4,5%/năm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.