CHUYỂN ĐỘNG DN

Boeing trúng thầu hợp đồng gần 4 tỷ USD bán máy bay cho Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VNTập đoàn chế tạo máy bay lớn nhất thế giới Boeing của Mỹ mới đây thông báo đã trúng thầu một hợp đồng lớn với hãng hàng không China Eastern Airlines của Trung Quốc.

China Eastern Airlines đã ký hợp đồng đặt mua 15 máy bay 787-9 Dreamliner của Boeing. Ảnh: Boeing

Đại diện Boeing cho biết China Eastern Airlines đã ký hợp đồng đặt mua 15 máy bay 787-9 Dreamliner, với tổng chi phí gần 4 tỷ USD.

Số máy bay này dự kiến sẽ được đưa vào phục vụ các chuyến bay giữa Trung Quốc, Bắc Mỹ và châu Âu, cụ thể là các lộ trình từ thành phố Thượng Hải tới Los Angeles, New York, San Francisco, Chicago của Mỹ và Toronto của Canada.

Chủ tịch China Eastern Airlines, Liu Shaoyong, khẳng định thế hệ máy bay mới 787-9 Dreamliner sẽ đóng vai trò chủ chốt trong chiến lược của hãng mở rộng hoạt động ra toàn cầu, đặc biệt là các tuyến bay vượt Thái Bình Dương, cũng như các chặng nối Trung Quốc và châu Âu.

Boeing giành được hợp đồng "khủng" bán máy bay cho China Eastern Airlines một ngày sau khi tập đoàn có trụ sở ở thành phố Chicago thuộc bang Illinois thông báo doanh thu của hãng trong quý I/2016 giảm 8,8%, xuống còn 1,2 tỷ USD.

Nguyên nhân của việc giảm doanh thu chủ yếu do số lượng máy bay của Boeing chuyển giao cho các khách hàng giảm trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại.

China Eastern Airlines là một trong 3 hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc, với phi đội máy bay gồm 560 chiếc và chở khoảng 100 triệu lượt hành khách mỗi năm./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.