1. >

Boeing trúng thầu hợp đồng gần 4 tỷ USD bán máy bay cho Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn chế tạo máy bay lớn nhất thế giới Boeing của Mỹ mới đây thông báo đã trúng thầu một hợp đồng lớn với hãng hàng không China Eastern Airlines của Trung Quốc.

Boeing trúng thầu hợp đồng gần 4 tỷ USD bán máy bay cho Trung Quốc

China Eastern Airlines đã ký hợp đồng đặt mua 15 máy bay 787-9 Dreamliner của Boeing. Ảnh: Boeing

Đại diện Boeing cho biết China Eastern Airlines đã ký hợp đồng đặt mua 15 máy bay 787-9 Dreamliner, với tổng chi phí gần 4 tỷ USD.

Số máy bay này dự kiến sẽ được đưa vào phục vụ các chuyến bay giữa Trung Quốc, Bắc Mỹ và châu Âu, cụ thể là các lộ trình từ thành phố Thượng Hải tới Los Angeles, New York, San Francisco, Chicago của Mỹ và Toronto của Canada.

Chủ tịch China Eastern Airlines, Liu Shaoyong, khẳng định thế hệ máy bay mới 787-9 Dreamliner sẽ đóng vai trò chủ chốt trong chiến lược của hãng mở rộng hoạt động ra toàn cầu, đặc biệt là các tuyến bay vượt Thái Bình Dương, cũng như các chặng nối Trung Quốc và châu Âu.

Boeing giành được hợp đồng "khủng" bán máy bay cho China Eastern Airlines một ngày sau khi tập đoàn có trụ sở ở thành phố Chicago thuộc bang Illinois thông báo doanh thu của hãng trong quý I/2016 giảm 8,8%, xuống còn 1,2 tỷ USD.

Nguyên nhân của việc giảm doanh thu chủ yếu do số lượng máy bay của Boeing chuyển giao cho các khách hàng giảm trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại.

China Eastern Airlines là một trong 3 hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc, với phi đội máy bay gồm 560 chiếc và chở khoảng 100 triệu lượt hành khách mỗi năm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.