1. >

BOK duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 25/5, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã quyết định duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 1,25%.

BOK duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã quyết định duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục. Ảnh: Yonhap

Ngày 25/5, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã quyết định duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 1,25% trong tháng này, trong bối cảnh chính phủ mới đang nỗ lực tăng cường chi tiêu từ ngân sách nhà nước để góp phần vực dậy nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này.

Quyết định giữ nguyên tỷ lệ lãi suất trên được nhiều người dự đoán từ trước và như vậy mức lãi suất thấp kỷ lục này đã được duy trì trong suốt 11 tháng qua sau khi BoK bất ngờ thông báo hạ lãi suất trong tháng 6/2016, viện dẫn lý do cần phải thúc đẩy nền kinh tế đang tăng trưởng chậm chạp trong bối cảnh kinh tế toàn cầu trì trệ trong suốt một thời gian dài.

Quyết định trên của BoK cũng phù hợp với kết quả của một cuộc thăm dò dư luận gần đây. Theo đó, tất cả 200 chuyên gia về thị trường chứng khoán được hỏi ý kiến đều cho rằng ngân hàng trung ương này sẽ duy trì mức lãi suất thấp kỷ lục 1,25% trong tháng 5/2017.

Quyết định này được đưa ra vào thời điểm khi mà hai tuần trước đó, Tổng thống theo đường lối tự do Moon Jae-in nhậm chức với cam kết sẽ dành thêm 10.000 tỷ won (tương đương 8,9 tỷ USD) cho ngân sách năm nay để góp phần tạo thêm việc làm mới trong lĩnh vực công.

Ngoài ra, hiện cũng đang xuất hiện thêm nhiều mối lo ngại về tình trạng nợ hộ gia đình của Hàn Quốc đang gia tăng, lên mức cao kỷ lục 1.359,7 tỷ won vào cuối quý I vừa qua.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.