1. >

BoK giữ nguyên mức lãi suất thấp kỷ lục

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 11/11, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 1,25%, sau khi ông Donald Trump bất ngờ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ.

BoK giữ nguyên mức lãi suất thấp kỷ lục
Việc ông Donald Trump bất ngờ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ khiến chính sách tiền tệ sắp tới của nền kinh tế lớn nhất thế giới càng thêm khó đoán.

Lãi suất 1,25% được duy trì suốt từ tháng 6/2016 đến nay ở Hàn Quốc, với lý do là để giúp vực dậy đà tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này.

Bên cạnh những rủi ro từ kết quả bầu cử Tống thống Mỹ, mối lo ngại về tình trạng nợ hộ gia đình của Hàn Quốc đang gia tăng. Tại thời điểm cuối tháng 6/2016, nợ hộ gia đình của Hàn Quốc ở mức cao kỷ lục là 1.257,3 nghìn tỷ won (khoảng 1.070 tỷ USD) do lãi suất thấp kỷ lục và nhu cầu lớn về nhà ở. Đây là một trong những mức nợ hộ gia đình lớn nhất trên thế giới khi so sánh tương quan với mức thu nhập của người dân.

Trong tháng 10 vừa qua, Hàn Quốc đã ghi nhận xuất khẩu sụt giảm trong 2 tháng liên tiếp, chủ yếu do xuất khẩu xe ô tô và thiết bị di động giảm. Theo các số liệu do Chính phủ Hàn Quốc công bố, xuất khẩu của nước này trong tháng trước chỉ đạt 41,9 tỷ USD, giảm 3,2% so với con số 43,4 tỷ USD của tháng 9/2016./.logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.