THẾ GIỚI

Bolivia hủy hợp đồng xây sân bay với nhà thầu Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VNChính phủ Bolivia vừa quyết định hủy hợp đồng với công ty xây dựng Trung Quốc Beijing Urban về việc thiết kế và xây dựng sân bay Hub Viru Viru tại thành phố Santa Cruz.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 14/10, Bộ trưởng Công trình Công cộng Bolivia Milton Claros thông báo chính phủ nước này quyết định hủy hợp đồng với công ty xây dựng Trung Quốc Beijing Urban về việc thiết kế và xây dựng sân bay Hub Viru Viru tại thành phố Santa Cruz. 

Bộ trưởng Claros cho biết, nguyên nhân chính dẫn tới sự đổ vỡ hợp đồng là do nhà thầu Trung Quốc này không đáp ứng đầy đủ yêu cầu tiêu chuẩn và tiến độ thi công vì “không hiểu chính xác tầm vóc của công trình”, đồng thời cho biết sẽ tìm kiếm một nhà thầu khác thông qua hình thức đấu thầu. 

Bolivia đưa ra quyết định này bất chấp việc Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc cấp tín dụng 400 triệu USD cho công trình này, tuy nhiên danh sách các công ty tham gia đấu thầu sắp tới vẫn dongân hàng này giới thiệu như một phần trong thỏa thuận cho vay. 

Đáng chú ý, Chính phủ Bolivia đưa ra quyết định này chỉ một tuần sau chuyến thăm chính thức của Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, trong đó hai bên nhấn mạnh cam kết hợp tác trong lĩnh vực hạ tầng cơ sở tại quốc gia Nam Mỹ, với hai công trình trọng điểm là sân bay Hub Viru Viru và tuyến đường sắt nối liền Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, phần qua Bolivia./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Những ngày cuối năm là dịp mà các ngân hàng luôn đổ những lượng tiền lớn các các máy rút tiền tự động (ATM) để phục vụ nhu cầu rút tiền của khách hàng. Tuy nhiên trong nhiều năm qua, tình trạng nhiều máy ATM bị tắc nghẽn hoặc hết tiền trong một thời gian dài đã khiến khách hàng rất khó khăn trong việc rút tiền.