1. >

Bốn ưu tiên thúc đẩy hợp tác khu vực

Facebook Share

BNEWS.VN Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 23 khai mạc ngày 18/11 tại thủ đô Manila của Philippines tập trung ưu tiên giải quyết bốn vấn đề chính.

Bốn ưu tiên thúc đẩy hợp tác khu vực

Lãnh đạo các nước thành viên APEC tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN

Với chủ đề "Xây dựng các nền kinh tế bao trùm, Xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn", Hội nghị APEC lần này sẽ giải quyết bốn vấn đề ưu tiên.

Một là, đẩy mạnh chương trình nghị sự về hội nhập kinh tế khu vực;

Hai là, khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia các thị trường khu vực và toàn cầu;

Ba là, đầu tư phát triển nguồn nhân lực;

Bốn là, xây dựng các cộng đồng bền vững và có khả năng thích ứng.

Bên cạnh đó, hội nghị APEC lần này cũng sẽ tìm cách thúc đẩy mục tiêu thiết lập một khu vực thương mại tự do rộng rãi theo khuôn khổ khung làm việc Khu vực Thương mại Tự do châu Á - Thái Bình Dương (FTAAP).

Dự kiến trong khuôn khổ hội nghị kéo dài hai ngày này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ trình bày chính sách của Trung Quốc về hợp tác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cũng như thông báo với các nhà lãnh đạo khác về việc thực hiện (nội dung các) đồng thuận đạt được tại Hội nghị APEC năm 2014 ở Bắc Kinh.

Với vai trò là cơ chế hợp tác cấp cao và tiêu biểu nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, diễn đàn APEC có vai trò then chốt trong thúc đẩy tự do hóa thương mại, khuyến khích hội nhập kinh tế và tăng cường kết nối.

Khu vực châu Á - Thái Bình Dương có ý nghĩa quan trọng đối với hòa bình và phát triển của thế giới, chiếm tới 40% dân số toàn cầu, 48% thương mại thế giới và 57% sản lượng kinh tế toàn cầu.

Anh Quân (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.