1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bóng đá Argentina có thể mất hàng triệu USD vì thiếu Messi

Facebook Share

BNEWS.VN Nếu Lionel Messi không thay đổi quyết định từ giã đội tuyển quốc gia, Liên đoàn bóng đá Argentina còn phải hứng chịu cơn khủng hoảng về tài chính.

Bóng đá Argentina có thể mất hàng triệu USD vì thiếu Messi

Bóng đá Argentina có thể mất hàng triệu USD vì thiếu Messi. Ảnh: usatoday.com

Lionel Messi cho biết anh sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau thất bại trong trận chung kết Giải vô địch bóng đá châu Mỹ (Copa America) 2016.

Mặc dù Tổng thống Argentina, huyền thoại Diego Maradona và hàng triệu người hâm mộ đã kêu gọi Messi hãy thay đổi quyết định nhưng cho tới thời điểm này Leo vẫn chưa lên tiếng.

Nếu ngôi sao Barcelona vẫn giữ nguyên ý định, đó sẽ là tổn thất lớn cho đội tuyển Argentina khi trước mắt họ là chiến dịch vòng loại Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2018. Không chỉ có vậy, Liên đoàn bóng đá Argentina cũng sẽ chịu tổn thất rất lớn.

“Nếu Messi không trở lại đội tuyển, Liên đoàn bóng đá Argentina sẽ mất từ 20-25 triệu USD, thậm chí còn hơn, từ thời điểm này cho tới World Cup 2018”, Guillermo Tofoni, người chuyên tổ chức các trận đấu của FIFA cho biết.

Theo ông Tofoni, các đội bóng như Tây Ban Nha, Italy, Trung Quốc đều đã gọi cho ông kể từ khi Messi ra thông báo với mục đích đàm phán lại các điều khoản. Nga cũng đang cân nhắc giảm số tiền 1 triệu USD dự định trả cho Argentina khi hai đội đá giao hữu vào tháng 6/2017 nếu trận cầu không có Messi tham dự.

Thông thường, đối với mỗi trận giao hữu có Messi tham dự, Liên đoàn bóng đá Argentina sẽ nhận được 2 triệu USD. Theo kế hoạch, cho tới trước năm 2022, Argentina sẽ có 28 trận đấu giao hữu quốc tế. Ngoài tiền mà các đối tác chi trả, thiệt hại còn đến từ các hạng mục như bán vé, bản quyền phát sóng và tài trợ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.