1. >

Boston Scientific mở cơ sở sản xuất thiết bị y tế tại Malaysia

Facebook Share

BNEWS.VN Boston Scientific, nhà sản xuất và tiếp thị thiết bị y tế hàng đầu của Mỹ, lên kế hoạch mở rộng hoạt động tại châu Á - Thái Bình Dương thông qua việc mở cơ sở sản xuất tại bang Penang, Malaysia.

Boston Scientific mở cơ sở sản xuất thiết bị y tế tại Malaysia

Boston Scientific lên kế hoạch xây nhà máy tại Malaysia. Ảnh: Boston Scientific

Tờ New Straits Times cho biết cơ sở sản xuất trên của Boston Scientific sẽ được đặt tại Khu công nghiệp Batu Kawan. Quá trình lắp đặt trang thiết bị tại cơ sở sản xuất mới dự kiến hoàn tất trong quý IV/2017.

Theo kế hoạch, cơ sở tại Penang tập trung sản xuất các thiết bị y tế sử dụng trong lĩnh vực tim mạch và kỹ thuật nội soi, đáp ứng nhu cầu của khu vực. Đây sẽ là cơ sở mới nhất bổ sung vào hệ thống gồm 13 cơ sở công nghệ cao trên toàn cầu của Boston Scientific , hiện đang cung cấp thiết bị y tế cho 30.000 cơ sở y tế ở hơn 100 quốc gia.

Theo ông Dave Mitchell, phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực hoạt động kinh doanh của Boston Scientific, Boston Scientific sẽ phối hợp với các trường đại học của Malaysia để đào tạo nhân lực. Sau khi hoàn tất xây lắp, Boston Scientific sẽ tuyển dụng khoảng 400 lao động địa phương.

Lĩnh vực thiết bị y tế tại châu Á - Thái Bình Dương đang tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian qua. Dự kiến cuối năm nay, lĩnh vực này sẽ đạt tổng giá trị khoảng 315 tỷ USD tính riêng tại khu vực.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.