1. >

BP cải thiện đáng kể tình trạng lỗ ròng

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn năng lượng khổng lồ BP (Anh) vừa thông báo lỗ ròng 1,4 tỷ USD trong quý II/2016, ghi dấu một bước cải thiện lớn so với khoản lỗ 5,8 tỷ USD của cùng kỳ năm 2015.

BP cải thiện đáng kể tình trạng lỗ ròng

BP giảm lỗ ròng trong quý II/2016. Ảnh minh họa: Getty Images.

Giám đốc điều hành BP, Bob Dudley khẳng định BP luôn lưu tâm đến “bài học đắt giá” từ sự cố tràn dầu tại Vịnh Mexico hồi năm 2010. Hiện nay, BP đã trở thành một tập đoàn vững mạnh và kỷ luật hơn.

Năm 2010, vụ nổ tại giàn khoan Deepwater Horizon của BP đã làm 11 người thiệt mạng và khiến 507 triệu lít dầu tràn ra Vịnh Mexico. Đầu tháng 7/2016, BP thông báo đã phải chi tới 61,6 tỷ USD để giải quyết sự cố này.

Nếu không tính những chi phí bất thường và sự thay đổi giá trị tài sản dầu mỏ, BP lãi ròng 720 triệu USD trong quý II/2016, giảm 45% so với cùng kỳ năm trước, do giá dầu giảm.

Tuy nhiên, người đứng đầu bộ phận khai thác và sản xuất của BP, Bernard Looney lạc quan nhận định, mặc dù môi trường kinh doanh còn nhiều thách thức, song BP khá mạnh trong các dự án mới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.