CHUYỂN ĐỘNG DN

BP cải thiện đáng kể tình trạng lỗ ròng

Facebook Share

BNEWS.VNTập đoàn năng lượng khổng lồ BP (Anh) vừa thông báo lỗ ròng 1,4 tỷ USD trong quý II/2016, ghi dấu một bước cải thiện lớn so với khoản lỗ 5,8 tỷ USD của cùng kỳ năm 2015.

BP giảm lỗ ròng trong quý II/2016. Ảnh minh họa: Getty Images.

Giám đốc điều hành BP, Bob Dudley khẳng định BP luôn lưu tâm đến “bài học đắt giá” từ sự cố tràn dầu tại Vịnh Mexico hồi năm 2010. Hiện nay, BP đã trở thành một tập đoàn vững mạnh và kỷ luật hơn.

Năm 2010, vụ nổ tại giàn khoan Deepwater Horizon của BP đã làm 11 người thiệt mạng và khiến 507 triệu lít dầu tràn ra Vịnh Mexico. Đầu tháng 7/2016, BP thông báo đã phải chi tới 61,6 tỷ USD để giải quyết sự cố này.

Nếu không tính những chi phí bất thường và sự thay đổi giá trị tài sản dầu mỏ, BP lãi ròng 720 triệu USD trong quý II/2016, giảm 45% so với cùng kỳ năm trước, do giá dầu giảm.

Tuy nhiên, người đứng đầu bộ phận khai thác và sản xuất của BP, Bernard Looney lạc quan nhận định, mặc dù môi trường kinh doanh còn nhiều thách thức, song BP khá mạnh trong các dự án mới.

Trà My (Theo AFP, AP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.