CHUYỂN ĐỘNG DN

BP cải thiện đáng kể tình trạng lỗ ròng

Facebook Share

BNEWS.VNTập đoàn năng lượng khổng lồ BP (Anh) vừa thông báo lỗ ròng 1,4 tỷ USD trong quý II/2016, ghi dấu một bước cải thiện lớn so với khoản lỗ 5,8 tỷ USD của cùng kỳ năm 2015.

BP giảm lỗ ròng trong quý II/2016. Ảnh minh họa: Getty Images.

Giám đốc điều hành BP, Bob Dudley khẳng định BP luôn lưu tâm đến “bài học đắt giá” từ sự cố tràn dầu tại Vịnh Mexico hồi năm 2010. Hiện nay, BP đã trở thành một tập đoàn vững mạnh và kỷ luật hơn.

Năm 2010, vụ nổ tại giàn khoan Deepwater Horizon của BP đã làm 11 người thiệt mạng và khiến 507 triệu lít dầu tràn ra Vịnh Mexico. Đầu tháng 7/2016, BP thông báo đã phải chi tới 61,6 tỷ USD để giải quyết sự cố này.

Nếu không tính những chi phí bất thường và sự thay đổi giá trị tài sản dầu mỏ, BP lãi ròng 720 triệu USD trong quý II/2016, giảm 45% so với cùng kỳ năm trước, do giá dầu giảm.

Tuy nhiên, người đứng đầu bộ phận khai thác và sản xuất của BP, Bernard Looney lạc quan nhận định, mặc dù môi trường kinh doanh còn nhiều thách thức, song BP khá mạnh trong các dự án mới.

Trà My (Theo AFP, AP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.