1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Brazil nuôi lai tạo thành công gà lớn nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Một chú gà trống khổng lồ với chiều cao là 1,24 mét đã được lai tạo thành công tại bang Sao Paulo của Brazil.

Brazil nuôi lai tạo thành công gà lớn nhất thế giới

Brazil nuôi lai tạo thành công gà lớn nhất thế giới. Ảnh: cushmanmarket

Với chiều cao 1,24 mét, một con gà trống khổng lồ giống Ấn Độ được nuôi lai tạo tại bang Sao Paulo của Brazil đã trở thành con gà lớn nhất thế giới và đang được giới truyền thông và công chúng ở quốc gia Nam Mỹ này quan tâm.

Đây là niềm tự hào của các nhà lai tạo giống gà tại thị trấn Jaguariúna thuộc bang Sao Paulo. Những người nông dân ở đây coi giống gà này như là loại gia cầm quý hiếm vì đã được yêu cầu bán với giá khoảng 24.000 đôla cho mỗi mẫu phẩm.

Hai tháng trước, Hiệp hội những người nuôi gà trống khổng lồ giống Ấn độ của bang Goiás của quốc gia Nam Mỹ này cũng cho hay một trong những con gia cầm lớn nhất thế giới, với chiều cao xác lập kỷ lục là 1,23 mét được nuôi tại thị trấn Itaeraí thuộc khu vực trung tâm của Sao Paulo.

Theo ước tính của Hiệp hội những người nuôi gà kể trên, Brazil hiện nay có khoảng 10 nghìn nhà sản xuất gà trống khổng lồ giống Ấn độ. Việc sản xuất này là một hoạt động sinh lợi, đòi hỏi ít vốn đầu tư nhưng lại cho lợi nhuận và tài chính quay vòng nhanh chóng.

Cho đến nay, giống gà "khủng" này vẫn chưa được bán để giết thịt, nhưng theo các chuyên gia, thịt gà rất chắc, có mùi thơm mềm giống gà mái Caipira và có thể giết lấy thịt khi được nuôi từ ba đến bốn tháng tuổi.

Giống gà khổng lồ giống Ấn độ là kết quả của sự lựa chọn gen của các nhà nuôi gà Brazil trong những năm 8190 của thế kỷ trước. Để được xem thuộc họ giống gà này, mỗi con gà trống phải có chiều cao ít nhất là 1 mét và cân nặng 4 kilogram, trong khi mỗi con gà mái chỉ cần cao 85 centimet và trọng lượng khoảng 3 kilogram.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.