1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Brazil thử nghiệm thuốc có nguồn gốc thực vật trong điều trị virus Zika

Facebook Share

BNEWS.VN Nhóm chuyên gia Viện Vital thuộc quản lý của chính quyền thành phố Río de Janeiro (Brazil) đang thử nghiệm một loại thuốc được bào chế từ thực vật trong điều trị virus Zika.

Brazil thử nghiệm thuốc có nguồn gốc thực vật trong điều trị virus Zika

Brazil thử nghiệm thuốc có nguồn gốc thực vật trong điều trị virus Zika. Ảnh: TTXVN

Ông Edmilson Migowski, Chủ tịch Viện Vital, cho biết thử nghiệm bước đầu chỉ ra loại dược liệu này phát huy tác dụng trong việc ngăn chặn virus Zika phát triển, giống như hiệu quả của thuốc trong điều trị bệnh sốt xuất huyết và sốt rét vàng, cũng do muỗi Aedes gây ra.

Ông bày tỏ hy vọng sẽ có thể thông báo kết quả vào giữa tháng 4, cũng như khả năng thuốc này sẽ phát huy tác dụng với những phụ nữ mang thai nhiễm virus Zika.

Viện Vital đã phối hợp cùng các trường Đại học Río de Janeiro trong các nghiên cứu ở phòng thí nghiệm và trên động vật. Ông Migowski cho biết trong trường hợp nghiên cứu thành công, thuốc này sẽ được thử nghiệm trên người và sẽ bắt đầu sản xuất.

Brazil là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của virus Zika với các trường hợp bào thai và trẻ sơ sinh mắc bệnh đầu nhỏ tăng đột biến khi các thai phụ bị lây nhiễm.

Theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế Brazil, virus Zika đã lan ra tất cả 27 bang của nước này. Từ tháng 10/2015 tới nay, đã có 944 trường hợp trẻ được xác nhận bị mắc bệnh đầu nhỏ và 4.291 trường hợp nghi mắc đang được xét nghiệm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.