THẾ GIỚI

Brexit: Công nhân Anh không được lợi từ việc giảm số người nhập cư

Facebook Share

BNEWS.VNTriển vọng kinh tế Anh không sáng sủa sẽ ảnh hưởng tới khả năng tăng lương cho công nhân nước này nhiều hơn so với việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) và giảm số người nhập cư.

Brexit: Công nhân Anh không được lợi từ việc giảm số người nhập cư. Ảnh: telegraph.co.uk

Theo nghiên cứu của tổ chức Resolution Foundation, việc giảm số người nhập cư có thể tác động tích cực tới thu nhập của công nhân Anh, song họ vẫn sẽ phải chịu tác động lớn hơn về kinh tế khi Anh rời EU (Brexit).

Nhân viên quét dọn, nhân viên an ninh và nhân viên bán hàng là những người có thu nhập bị giảm trong những năm gần đây do chính sách nhập cư. Những công nhân này có thể tăng thu nhập từ 0,2 đến 0,6% vào năm 2018 nếu số người nhập cư hàng chục nghìn người mỗi năm.

Tuy nhiên, mức tăng lương này sẽ không giúp bảo vệ người lao động Anh trước các hậu quả kinh tế to lớn hơn từ sự kiện Brexit (Anh rời EU).

Ngân hàng trung ương Anh hồi đầu tháng 8 đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế do ảnh hưởng của việc Anh rời khỏi EU, theo đó dự báo tăng trưởng GDP của Anh bị giảm từ 2,3% cho cả 2 năm 2017 và 2018 xuống 0,8% cho năm 2017 và 1,8% cho năm 2018.

Resolution Foundation cho biết toàn bộ số người nhập cư tăng trong 10 năm qua không tác động nhiều tới tiền lương của công nhân Anh. Tổ chức này cảnh báo việc giảm người nhập cư sẽ gây ra sự thiếu hụt về lao động trong các ngành sản xuất lương thực, may mặc, dịch vụ chăm sóc cá nhân - những lĩnh vực vốn dựa chủ yếu vào lao động nhập cư nước ngoài./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.