1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bức tượng "Mùa Xuân vĩnh cửu" có giá "khủng"

Facebook Share

BNEWS.VN Bức tượng cẩm thạch "Eternal Springtime" (Mùa Xuân vĩnh cửu) của nhà điêu khắc nổi tiếng người Pháp Auguste Rodin đã được bán với mức giá kỷ lục trong phiên đấu giá ngày 9/5 tại New York, Mỹ.

Bức tượng "Mùa Xuân vĩnh cửu" có giá "khủng"

Bức tượng "Mùa Xuân vĩnh cửu" có giá "khủng". Ảnh: Reuters

Theo đó, bức "Eternal Springtime" đã được bán với giá 20,4 triệu USD trong phiên đấu giá ngày 9/5 tại New York, Mỹ. Tượng đạt giá cao hơn gấp đôi so với giá ước tính của ban tổ chức.

Theo nhà đấu giá Sotheby's, ý tưởng điêu khắc bức tượng này được Rodin "thai nghén" từ năm 1884 nhưng phải đến năm 1901 ông mới bắt tay vào thực hiện và hoàn thành hai năm sau đó. Được sáng tạo từ một phiến đá cẩm thạch, bức tượng có chiều cao khoảng 80cm và rộng 66,7cm. Đây là bức tượng thứ 5 trong số 10 bức tượng bằng đá cẩm thạch mang đề tài này.

Kỷ lục trước đây cho một tác phẩm điêu khắc của Rodin từng thuộc về "Eve, grand Modele-version Sans Rocher", đạt giá 18,9 triệu USD tại cuộc đấu giá hồi tháng 5/2008.

Auguste Rodin (1840-1917) là nhà điêu khắc hàng đầu của Pháp, nổi tiếng với biệt tài biến hóa các khối đất sét trở thành những tác phẩm mang tính nghệ thuật cao. Những tác phẩm điêu khắc chủ đề con người của ông thiên hẳn về lối hiện thực, ca ngợi cá tính riêng của mỗi nhân vật.

Một món đồ khác cũng thu hút sự quan tâm của giới yêu thích nghệ thuật tại cuộc đấu giá tại New York là bức tranh "Sous-bois" của danh họa cũng đến từ "kinh đô ánh sáng" Maurice de Vlaminck, được bán với giá gần 16,4 triệu USD.

Cuộc đấu giá do Sotheby's tổ chức bắt đầu hôm 8/5 vừa qua và kéo dài đến hết ngày 12/5 tới. Hơn 1.500 tác phẩm nghệ thuật cùng nhiều món đồ cổ có giá trị được rao bán, ước tính mang về cho ban tổ chức hơn 1 tỷ USD./. 

>>> Bán đấu giá bản thảo "Bác sĩ Zhivago"

>>> Ghế của tác giả "Harry Potter" có giá khủng tại sàn đấu giá

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.