1. >

Buộc thôi việc Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất Tây Ninh

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 12/10, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh ký Quyết định kỷ luật, buộc thôi việc đối với ông Đặng Thanh Việt sinh 1981, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất Tây Ninh.

Buộc thôi việc Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất Tây Ninh

Lý do buộc thôi việc do ông Việt có sai phạm trong việc thực hiện Luật viên chức, Luật phòng chống tham nhũng, quy chế làm việc tại cơ quan.

Theo kết luận ngày 10/10 của Hội đồng kỷ luật Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh, ông Đặng Thanh Việt với vai trò là Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất, phụ trách công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; giao việc cho cấp dưới đã thiếu kiểm tra, giám sát, không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp, dẫn đến sai sót trong quá trình lập phương án bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất, di dời Công ty trách nhiệm hữu hạn Công ty Cơ khí Tây Ninh, với số tiền chênh lệch trên 20 tỷ đồng.

Cơ quan có thông báo nhiều lần yêu cầu ông Việt kê khai bổ sung tài sản, thu nhập để phục vụ cho công tác kiểm tra liên quan đến giải quyết đơn thư tố cáo của công dân, nhưng ông Việt không kê khai bổ sung thu nhập, số tiền được phát hiện lên đến gần 5 tỷ đồng.

Kết quả xác minh cho thấy khoản tiền này do Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Dương (gọi tắt là Công ty Việt Dương), do ông Tùng, anh ruột ông Việt làm Giám đốc, nhưng thực chất là ông Việt điều hành, đã nhiều lần chuyển vào tài khoản cá nhân cho ông Việt, mà Công ty này và ông Việt đang bị bà Đỗ Thị Xuân Hồng, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Thành Lợi ở Bình Dương tố cáo có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt của bà trên 10,5 tỷ đồng, bằng hình thức liên danh, hợp tác trồng rừng bán ngập trong hồ Dầu Tiếng.

Được biết, Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đang thụ lý hồ sơ tố cáo của bà Đỗ Thị Xuân Hồng đối với ông Việt và Công ty Việt Dương để điều tra, làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chất lượng bữa ăn đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lâu dài và năng suất làm việc của người lao động. Tuy nhiên, do đồng lương ít ỏi, đa phần công nhân thường lựa chọn những thực phẩm giá rẻ ở các khu chợ tự phát mà ít quan tâm đến nguồn gốc và chất lượng. Điều này gây nên nỗi lo về chất lượng bữa ăn lẫn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người công nhân.