1. >

Cá chết trên sông Cái Vừng An Giang vẫn tiếp tục lan rộng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 6/2 (28 Tết), hiện tượng cá nuôi trong lồng, bè, vèo trên sông Cái Vừng đoạn qua xã Long Hòa huyện Phú Tân, tỉnh An Giang bị chết bất thường đã tiếp tục lan rộng xuống hạ lưu.

Cá chết trên sông Cái Vừng An Giang vẫn tiếp tục lan rộng

Cá chết trên sông Cái Vừng An Giang vẫn tiếp tục lan rộng. Ảnh: Sỹ Tuyên-TTXVN

Ngày 6/2 (28 Tết), hiện tượng cá nuôi trong lồng, bè, vèo trên sông Cái Vừng đoạn qua xã Long Hòa huyện Phú Tân, tỉnh An Giang bị chết bất thường đã tiếp tục lan rộng xuống hạ lưu bao gồm địa phận 2 xã Phú Lâm và Phú Thạnh làm chết hơn 300 tấn cá các loại.

Theo thống kê từ Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang trong ngày 5/2 (27 Tết) số cá chết (gồm cá lăng nha, cá he, điêu hồng…) bị thiệt hại trên 335 tấn.

Như vậy ngày 6/2, số lượng cá chết đã tăng gần gấp đôi. Trong ngày 5 và 6/2, các bè cá trên đoạn sông này đã di chuyển dời nơi đậu khoảng 2km bởi các giải pháp xử lý trước đó như xử lý quạt nước tăng oxy hòa tan trong nước không mang lại hiệu quả.

Vùng nước ô nhiễm từ sông Cái Vừng đã lan rộng xuống dưới qua các xã Phú Lâm và Phú Thạnh, huyện Phú Tân (An Giang) làm số bè, lồng, vèo bị thiệt hại trên 90% với tổng số khoảng 120 bè, lồng nuôi cá.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang đoạn sông Cái Vừng bị ô nhiễm kéo dài trên 10 km từ xã Long Hòa đến xã Phú Lâm, Phú Thạnh sẽ kéo thêm tình trạng cá chết trong những ngày cận Tết tăng cao.

Trước đó, như tin đã đưa, từ ngày 4 đến ngày 5 tháng 2, trên khu vực nuôi cá bè, lồng, vèo thuộc sông Cái Vừng ở các xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An đột nhiên xảy ra tình trạng cá chết trắng bè (cá he, mè vinh, rô phi, điêu hồng, lăng nha...).

Hiện, các cơ quan chức năng tỉnh An Giang đã có chỉ đạo yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương xử lý hiện tượng cá nuôi bè bị chết hàng loạt; đồng thời, đánh giá nguyên nhân, mức độ thiệt hại để có giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại đối với người nuôi cá theo quy định của nhà nước./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?