1. >

Cà Mau công bố thiên tai cấp độ 2 trên lĩnh vực nuôi trồng thủy sản

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/5, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, tỉnh vừa công bố thiên tai gây hại trực tiếp đến nuôi trồng thủy sản với cấp độ 2, thời gian xảy ra thiên tai từ 1/2/2016 đến 15/5/2016.

Cà Mau công bố thiên tai cấp độ 2 trên lĩnh vực nuôi trồng thủy sản

Cà Mau công bố thiên tai cấp độ 2 trên lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Ảnh minh họa: Lê Sen-TTXVN


Qua khảo sát nhanh của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, đã có 52.467 ha tôm nuôi bị thiệt hại do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn từ tác động của El Nino, chủ yếu trên tôm nuôi quảng canh và quảng canh cải tiến.

Theo đó, tập trung nhiều nhất tại các huyện: Thới Bình, U Minh, Phú Tân, Cái Nước. Cùng với đó, nhiều ha nuôi cá bóng tượng, cá chình, cá bổi, sò huyết, nghêu, hào cũng đã thiệt hại nặng do hạn hán, xâm nhập mặn đã qua. Ước tính, mỗi ha tôm nuôi đầu tư khoảng 5 triệu đồng thì tổng mức thiệt hại đã qua do El Nino lên trên 260 tỷ đồng. 

Ông Nguyễn Tiến Hải cho biết, việc chi hỗ trợ cho người nuôi trồng thủy sản dự kiến thông qua hình thức trao trực tiếp con giống có kích cỡ lớn để người dân khôi phục lại sản xuất. Vì như thế sẽ đảm bảo về chất lượng đầu vào, rút ngắn thời gian sản xuất theo kịp lịch thời vụ. 

Trước đó địa phương này cũng đã công bố thiên tai hạn hán cấp độ 1 trên diện tích trồng lúa. Hiện, việc chi hỗ trợ sản xuất đối với người trồng lúa đang diễn ra với tổng nguồn trên 86 tỷ đồng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.