1. >

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm phiên ngày 17/1

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên 17/1, sau những phát biểu cứng rắn của Thủ tướng Anh Theresa May về việc nước này rời Liên minh châu Âu (EU), Brexit.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm phiên ngày 17/1

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong ohieen giao dịch ngày 17/1. Ảnh: Wall Street Journal

Chỉ số Dow Jones giảm 58,96 điểm, hay 0,3%, xuống 19.826,77 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 6,75 điểm, hay 0,3%, xuống 2.267,89 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 35,39 điểm, hay 0,63%, xuống 5.538,73 điểm.

Ngày 17/1, Thủ tướng Anh Theresa May đã lần đầu tiên tuyên bố rằng Anh sẽ rời Thị trường chung châu Âu.

Trong bài phát biểu quan trọng đầu tiên vạch ra chiến lược về Brexit, bà May đã công bố lộ trình 12 điểm cho việc Anh tách khỏi 27 quốc gia láng giềng EU.

Bà May bày tỏ muốn có một thỏa thuận thương mại toàn diện cho phép Anh tự do tiếp cận các thị trường châu Âu, loại bỏ càng nhiều rào cản thương mại càng tốt. Bà cũng cảnh báo các quốc gia thành viên EU không được thúc đẩy một thỏa thuận trừng phạt về việc Brexit, cho rằng đó sẽ là "hành động tự hại mình".

Trong phiên này, cổ phiếu tài chính và công nghệ sinh học giảm giá mạnh nhất, trong thời điểm trước khi ông Donald Trump nhậm chức.

Cổ phiếu ngân hàng đã dẫn đầu đà phục hồi sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, nhưng phiên này xuống giá mạnh, với cổ phiếu Goldman Sachs mất 3,3% và cổ phiếu của Citigroup mất 2,1%.

Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường chứng khoán châu Á

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.