1. >

Các cổ phiếu dầu khí và ngân hàng đẩy VN-Index đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm dầu khí và ngân hàng đồng loạt giảm giá và gây áp lực khá lớn tới hai chỉ số.

Các cổ phiếu dầu khí và ngân hàng đẩy VN-Index đi xuống

Thị trường hôm nay được kéo lên nhờ hiệu ứng từ các mã trong danh mục thoái vốn của SCIC. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi thị trường bước vào đợt giao dịch ATC.

Trong bối cảnh dòng tiền đang dè dặt trở lại sau tuần hứng khởi trước đó, thì chỉ cần bên bán mạnh tay một chút cũng đã khiến thị trường rung lắc và đợt ATC phiên hôm nay đã chứng kiến điều này.

Mọi thứ đã thay đổi khi thị trường bước vào đợt giao dịch ATC. Ảnh: BNEWS

Với việc nằm trong diện SCIC thoái vốn, các cổ phiếu như VNM, FPT, NTP, BMP… được kỳ vọng sẽ tạo động lực lớn giúp thị trường tăng điểm tích cực trong phiên hôm nay, tuy nhiên, ở chiều ngược lại, hàng loạt các cổ phiếu lớn khác mà đặc biệt là nhóm dầu khí và ngân hàng đều đã giảm giá và gây áp lực lớn lên hai chỉ số.

Giao dịch trên thị trường nhìn chung không quá sôi động, thanh khoản thị trường đạt hơn 3.100 tỷ đồng, trong đó có khoảng 270 tỷ đồng là của giao dịch thỏa thuận. Các mã cũng có giao dịch thỏa thuận lớn còn có ASM (1 triệu cổ phiếu), NLG (2,5 triệu cổ phiếu) và BII (2,5 triệu cổ phiếu).

Cụ thể, các cổ phiếu nhóm ngân hàng như VCB, STB, BID, CTG, SHB… đều chìm trong sắc đỏ. Kết thúc phiên giao dịch, VCB giảm 700 dồng xuống còn 47.200 đồng/CP. BID giảm 200 đồng xuống 24.400 đồng/CP.

Trong khi đó, các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PVS, PVC… vẫn giảm giá xuyên suốt thời gian của phiên giao dịch hôm nay do những ảnh hưởng tiêu cực của giá dầu thế giới.

Đáng chú ý, cổ phiếu BVH phiên hôm nay giảm mạnh 2.500 đồng xuống còn 57.500 đồng/CP. Các cổ phiếu lớn khác là VIC, KDC, HAG… cũng lùi xuống dưới mốc tham chiếu.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,86 điểm (-0,15%) xuống còn 589,98 điểm. Toàn sàn có 102 mã tăng, 116 mã giảm và 93 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 113,4 triệu cổ phiếu, tương ứng trên 2.222 tỷ đồng.

Trái lại, chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 0,12 điểm (0,14%) lên 80,74 điểm. Toàn sàn có 87 mã tăng, 83 mã giảm và 199 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt gần 34,8 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch là gần 387 tỷ đồng.

Đinh Tuấn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.