NHẬN ĐỊNH

Các diễn biến mới nhất trên thị trường chứng khoán châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNĐà tăng điểm của chứng khoán Phố Wall cuối tuần trước lan sang một số thị trường chứng khoán châu Á trong phiên ngày 23/11, do tâm lý lạc quan về khả năng Mỹ nâng lãi suất trong tháng 12.

Giao dịch viên tại Ngân hàng Ngoại hối Hàn Quốc Ảnh: TTXVN

Đà tăng điểm của chứng khoán Phố Wall cuối tuần trước lan sang một số thị trường chứng khoán châu Á trong phiên ngày 23/11. Khu vực này hưởng lợi do tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về khả năng Mỹ nâng lãi suất trong tháng 12.

Cụ thể, chứng khoán Sydney của Australia đóng cửa phiên này tăng 0,4% lên 5.276,4 điểm. Chứng khoán Seoul của Hàn Quốc cũng đi lên.

Trái ngược với xu hướng trên, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải (Trung Quốc) đóng cửa giảm 0,56% xuống 3.610,32 điểm.

Chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) cuối phiên này cũng hạ 0,39% (88,82 điểm) xuống 22.665,9 điểm với cổ phiếu của công ty môi giới chứng khoán hàng đầu Trung Quốc Guotai Junan International có lúc mất gần 17% sau khi công ty thông báo không liên lạc được với Chủ tịch kiêm CEO Yim Fung.

Riêng chứng khoán Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Ngày càng có nhiều đồn đoán nghiêng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 sau khi có nhiều quan điểm cho rằng thể trạng của nền kinh tế Mỹ đã đủ mạnh để tiến hành thắt chặt chính sách tiền tệ.

Triển vọng trên cũng giúp đồng bạc xanh mạnh lên, song kéo giá nhóm cổ phiếu lĩnh vực năng lượng và nguyên liệu thô giảm giá.

Tại châu Âu, các thị trường chứng khoán chủ chốt của châu Âu mở cửa phiên 23/11 trong sắc đỏ, với chứng khoán London (Vương quốc Anh) hạ 0,7%, chứng khoán Frankfurt (Đức) giảm 0,1% và chứng khoán Paris (Pháp) mất 0,2% so với thời điểm đóng cửa phiên cuối tuần trước.

ML (Theo AFP)VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.