1. >

Các diễn biến mới nhất trên thị trường chứng khoán châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Đà tăng điểm của chứng khoán Phố Wall cuối tuần trước lan sang một số thị trường chứng khoán châu Á trong phiên ngày 23/11, do tâm lý lạc quan về khả năng Mỹ nâng lãi suất trong tháng 12.

Các diễn biến mới nhất trên thị trường chứng khoán châu Á

Giao dịch viên tại Ngân hàng Ngoại hối Hàn Quốc Ảnh: TTXVN

Đà tăng điểm của chứng khoán Phố Wall cuối tuần trước lan sang một số thị trường chứng khoán châu Á trong phiên ngày 23/11. Khu vực này hưởng lợi do tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về khả năng Mỹ nâng lãi suất trong tháng 12.

Cụ thể, chứng khoán Sydney của Australia đóng cửa phiên này tăng 0,4% lên 5.276,4 điểm. Chứng khoán Seoul của Hàn Quốc cũng đi lên.

Trái ngược với xu hướng trên, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải (Trung Quốc) đóng cửa giảm 0,56% xuống 3.610,32 điểm.

Chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) cuối phiên này cũng hạ 0,39% (88,82 điểm) xuống 22.665,9 điểm với cổ phiếu của công ty môi giới chứng khoán hàng đầu Trung Quốc Guotai Junan International có lúc mất gần 17% sau khi công ty thông báo không liên lạc được với Chủ tịch kiêm CEO Yim Fung.

Riêng chứng khoán Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Ngày càng có nhiều đồn đoán nghiêng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 sau khi có nhiều quan điểm cho rằng thể trạng của nền kinh tế Mỹ đã đủ mạnh để tiến hành thắt chặt chính sách tiền tệ.

Triển vọng trên cũng giúp đồng bạc xanh mạnh lên, song kéo giá nhóm cổ phiếu lĩnh vực năng lượng và nguyên liệu thô giảm giá.

Tại châu Âu, các thị trường chứng khoán chủ chốt của châu Âu mở cửa phiên 23/11 trong sắc đỏ, với chứng khoán London (Vương quốc Anh) hạ 0,7%, chứng khoán Frankfurt (Đức) giảm 0,1% và chứng khoán Paris (Pháp) mất 0,2% so với thời điểm đóng cửa phiên cuối tuần trước.

ML (Theo AFP)


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.