1. >

Các doanh nghiệp nhập khẩu trái cây UAE lừa đảo, gian lận thương mại

Facebook Share

BNEWS.VN Thương vụ Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) đã nhận được rất nhiều khiếu nại các doanh nghiệp xuất khẩu trái cây của Việt Nam sang UAE đối với một số công ty Nhập khẩu tại Dubai.

Các doanh nghiệp nhập khẩu trái cây UAE lừa đảo, gian lận thương mại

Thời gian qua, Thương vụ Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) đã nhận được rất nhiều các khiếu nại và đề nghị hỗ trợ từ các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm trái cây của Việt Nam sang UAE đối với một số Công ty Nhập khẩu tại Dubai.

Các doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý khi giao dịch với các công ty của UAE  thời điểm hiện tại. Ảnh minh họa: TTXVN

Các hình thức lừa đảo, gian lận thương mại cụ thể theo từng bước như sau:

- Giao dịch với doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam và thuyết phục ký hợp đồng xuất khẩu trái cây như chanh, chuối,... với phương thức thanh toán là 50% trả tiền sau khi nhận bản scan chứng từ gửi hàng và 50% thanh toán sau khi nhận được hàng đúng chất lượng (thậm chí là sau khi nhận hàng 15 ngày), viện lý do đây là thông lệ kinh doanh của mặt hàng trái cây, rau quả tại Dubai (người bán cho người mua nợ tiền).

- Sau khi nhận bản scan chứng từ, Công ty UAE gửi thanh toán receipt cho doanh nghiệp Việt Nam để lấy chứng từ gốc, sau đó liên tục lấy lý do trục trặc ngân hàng để lấp liếm việc phát hành thanh toán giả trì hoãn việc thanh toán (thậm chí là cả khoản 50% đầu tiên).

Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã bị chậm trả lên đến 6 tháng - 1 năm, thậm chí sang tận nơi để đòi tiền nhưng cũng không giải quyết được do Doanh nghiệp UAE cố tình lẩn tránh hoặc dùng thủ đoạn câu giờ (hứa trả thành nhiều lần nhưng không trả hoặc lại phát hành thanh toán giả mạo).

Khi nhận hàng, Công ty UAE cũng dùng thủ thuật tráo hàng chất lượng kém, khiếu nại doanh nghiệp Việt Nam mà không có bất cứ giấy tờ giám định chất lượng hàng.

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại UAE thông báo đến tất cả các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh mặt hàng trái cây xuất khẩu sang Dubai nội dung trên và đề nghị các doanh nghiệp không giao dịch với 02 Công ty đều có chủ là người Pakistan dưới đây.

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đang thu thập các chứng cứ để trình báo công an cũng như đưa 02 Công ty này ra Toà và thông báo cho Phòng Thương mại Dubai.

1/ Green Belt Group of Companies

PB NO:22487 Central Fruits Market Dubai, UAE.

Tel+9714-3334315, 3336044 Fax+97143336044

Mob:+97150-4547335, 9911555

skype: mujeebcv1

mujeebcv@hotmail.com

Email:gbfdxb11@eim.ae

mail@greebeltfoodstuff.com

info@greenbeltfoodstuff.com

Web:www.greenbeltglobal.com

2/ Floral Fruit L.L.C

PB NO: 294533, Central Fruits Market Dubai, UAE.

Tel:+97143886990 Fax +9713886981 Mob +971529047944

info@floralfruitllc.com

www.floralfruitllc.com

Skype:floralfruit

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.