TÀI CHÍNH

Các đồng tiền châu Á tiếp tục đà lên giá so với đồng USD

Facebook Share

BNEWS.VNCác đồng tiền châu Á tiếp tục lên giá so với USD.

Các đồng tiền châu Á, từ đồng won Hàn Quốc đến đồng đôla Đài Loan, mạnh lên so với đồng USD trong phiên chiều ngày 1/10, trong bối cảnh tâm lý lạc quan trên khắp các thị trường chứng khoán châu Á do kỳ vọng vào việc chính phủ các nước sẽ tung them các chương trình kích thích kinh tế.

Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, đà đi xuống của đồng bạc xanh dường như không thể kéo dài, do một số nhà đầu tư vẫn còn quan ngại về sự sụt giảm tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc cũng như khả năng tăng lãi suất của Fed trong năm 2015. 

                                        Các đồng tiền châu Á tiếp tục đà lên giá so với USD. Ảnh: Reuters

Đồng won tăng khoảng 0,76% so với đồng USD, đồng đôla Đài Loan tăng 0,67%, đồng đôla Australia tăng 0,64% và đồng rupee Ấn Độ tăng 0,06% 

Nhưng so với đồng yen thì đồng USD nhích nhẹ lên 120,20 yen từ mức 119,86 yen tại New York phiên trước. 
Trong khi các thị trường tài chính Trung Quốc và Hong Kong nghỉ lễ trong ngày 1/10, các nhà đầu tư sẽ theo dõi các thông tin liên quan đến thị trường lao động Mỹ, sẽ được công bố vào ngày 2/10, nhằm tìm kiếm thời điểm Fed sẽ tăng lãi suất.

Việc Fed tăng lãi suất sẽ tác động đến các nền kinh tế đang nổi do các nhà đầu tư sẽ rút tiền và tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn tại Mỹ./.  
QC (Theo AFP) 

 

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.