1. >

Các đồng tiền châu Á tiếp tục đà lên giá so với đồng USD

Facebook Share

BNEWS.VN Các đồng tiền châu Á tiếp tục lên giá so với USD.

Các đồng tiền châu Á tiếp tục đà lên giá so với đồng USD

Các đồng tiền châu Á, từ đồng won Hàn Quốc đến đồng đôla Đài Loan, mạnh lên so với đồng USD trong phiên chiều ngày 1/10, trong bối cảnh tâm lý lạc quan trên khắp các thị trường chứng khoán châu Á do kỳ vọng vào việc chính phủ các nước sẽ tung them các chương trình kích thích kinh tế.

Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, đà đi xuống của đồng bạc xanh dường như không thể kéo dài, do một số nhà đầu tư vẫn còn quan ngại về sự sụt giảm tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc cũng như khả năng tăng lãi suất của Fed trong năm 2015. 

                                        Các đồng tiền châu Á tiếp tục đà lên giá so với USD. Ảnh: Reuters

Đồng won tăng khoảng 0,76% so với đồng USD, đồng đôla Đài Loan tăng 0,67%, đồng đôla Australia tăng 0,64% và đồng rupee Ấn Độ tăng 0,06% 

Nhưng so với đồng yen thì đồng USD nhích nhẹ lên 120,20 yen từ mức 119,86 yen tại New York phiên trước. 
Trong khi các thị trường tài chính Trung Quốc và Hong Kong nghỉ lễ trong ngày 1/10, các nhà đầu tư sẽ theo dõi các thông tin liên quan đến thị trường lao động Mỹ, sẽ được công bố vào ngày 2/10, nhằm tìm kiếm thời điểm Fed sẽ tăng lãi suất.

Việc Fed tăng lãi suất sẽ tác động đến các nền kinh tế đang nổi do các nhà đầu tư sẽ rút tiền và tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn tại Mỹ./.  
QC (Theo AFP) 

 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.