1. >

Các dự án biệt thự, nhà liền kề sắp "bung hàng" ở Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Công ty Savills Việt Nam, thị trường Hà Nội sắp đón nhận 5 dự án biệt thự, nhà liền kề mới với nguồn cung tương đương khoảng 550 căn.

Các dự án biệt thự, nhà liền kề sắp "bung hàng" ở Hà Nội

Căn hộ liền kề tại Khu đô thị Văn Khê (quận Hà Đông). Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN

Số liệu khảo sát của Công ty Savills Việt Nam cho thấy, thị trường Hà Nội đến cuối năm 2015 sẽ có thêm 5 dự án biệt thự, nhà liền kề mới dự kiến gia nhập thị trường với nguồn cung tương đương khoảng 550 căn.

Hiện giá bán thứ cấp trung bình đối với biệt thự là 48,7 triệu đồng/m2, giảm nhẹ 0,4% theo quý và 1,9% theo năm. Giá bán phân khúc nhà liền kề dao động quanh mốc 61 triệu đồng/m2, tăng 1,2% theo quý và tăng 1,8% theo năm.

Hiện mức giá bán sơ cấp cho biệt thự tại quận Tây Hồ đang giữ thứ bậc cao nhất, tới 117 triệu đồng/m2. Khu vực có giá bán thấp nhất trong phân khúc này là huyện Thạch Thất, chỉ ở mức bình quân khoảng 18 triệu đồng/m2.

Đối với nhà liền kề, mức giá cao nhất đạt khoảng 136 triệu đồng/m2 và thuộc về dự án tại khu vực Cầu Giấy – nơi đang được đánh giá là hấp dẫn của Hà Nội bởi hạ tầng tốt, đồng bộ với dịch vụ phát triển…

Các dự án mới mở bán với cơ sở hạ tầng hoàn thiện và khả năng tiếp cận dễ dàng là những yếu tố chính thu hút người mua. Cùng đó, các chính sách liên quan cũng hỗ trợ tích cực về pháp lý cho khách mua nhà.

Điển hình như Nghị định số 76/2015ND-CP ngày 10/9 vừa được Chính phủ thông qua đã hướng dẫn cho Luật Bất động sản và quy định chặt chẽ hơn cho biệc bán nhà hình thành trong tương lai.

Tính đến hết quý 3/2015, tổng nguồn cung biệt thự và liền kề tại Hà Nội đạt khoảng 30.400 căn từ 114 dự án. Cùng đó, nguồn cung sơ cấp cũng đạt khoảng 1.200 căn và nguồn cung thứ cấp khoảng 29.200 căn.

Sự sôi động của thị trường nhất là tại các phân khúc cao cấp đang chứng tỏ sức hấp dẫn đã quay trở lại với bất động sản với dòng vốn thu hút đáng kể.

Từ số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, con số tăng trưởng tín dụng đạt 10,78% so với thời điểm cuối năm 2014 được ghi nhận là mức tăng cao nhất kể từ năm 2011.

Các chuyên gia của Savills Việt Nam cho rằng tăng trưởng tín dụng sẽ trở thành nguồn hỗ trợ tài chính chủ yếu cho cả chủ đầu tư và người mua nhà để sử dụng./.

Thu Hằng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.