CHUYỂN ĐỘNG DN

Các dự án nguồn điện đều bám sát tiến độ

Facebook Share

BNEWS.VNTrong tháng 7 vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tiến hành thả roto tổ máy 1 Thủy điện Sông Bung 2, hoàn thành hạ roto cho cả 2 tổ máy, đảm bảo tiến độ phát điện cuối năm nay.

Các công trình nguồn điện lớn khác như Thủy điện Lai Châu, Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, Thủy điện Thác Mơ mở rộng, Thủy điện Đa Nhim mở rộng và Nhiệt điện Thái Bình... cũng đều bám sát tiến độ. 

Trên công trường thi công Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1. Ảnh: Huy Hùng–TTXVN

Về lưới điện, trong tháng 7/2016, các đơn vị đã khởi công được 22 công trình lưới điện 110 - 500kV; hoàn thành đóng điện 12 công trình. Trong đó có các dự án quan trọng như: Trạm biến áp 500kV Mỹ Tho, đường dây 500kV đấu nối Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Trạm biến áp 220kV Mỹ Xuân...

Như vậy tính chung 7 tháng qua, Tập đoàn và các đơn vị đã khởi công 100 công trình và đóng điện 129 công trình từ 110 - 500kV.

Đối với các dự án cấp điện nông thôn, hải đảo, cuối tháng 8 này, Tổng công ty Điện lực miền Nam sẽ hoàn thành đóng điện xã đảo Lại Sơn và trong tháng 9/2016, đóng điện xã đảo Hòn Nghệ (Kiên Giang).

Dự án cấp điện cho đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam) cũng đã nghiệm thu các hạng mục trên đất liền và trên đảo. Đối với tuyến cáp ngầm, cuối tháng 8 sẽ tiếp nhận cáp và tiến hành lắp đặt cáp ngầm. Dự kiến Tổng công ty Điện lực miền Trung sẽ hoàn thành đóng điện dự án này trong tháng 9/2016.

Theo EVN trong tháng 8 này, Tập đoàn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các dự án nguồn và lưới điện, phấn đấu đảm bảo tiến độ đốt lò bằng than tổ máy 1 Nhiệt điện Duyên Hải 3 vào cuối tháng 8; chuẩn bị tích nước hồ chứa Thủy điện Sông Bung 2 từ cuối tháng 8/2016 để phát điện vào tháng 11 và 12/2016; hoàn thành thả roto tổ máy 1 Thủy điện Trung Sơn...

Bên cạnh đó, EVN cũng phấn đấu hoàn thành các công trình: Trạm biến áp 500kV Phố Nối (phần nhánh rẽ 1C), đường dây 220kV Cầu Bông - Hóc Môn - rẽ Bình Tân; tăng cường chỉ đạo thực hiện các công trình cung cấp điện cho TP. Hà Nội năm 2016 - 2017, đặc biệt các công trình lưới điện 110kV đồng bộ sau các Trạm biến áp 220kV đang thi công xây dựng…/.

>>> Bổ sung Nhà máy điện Chánh Dương vào quy hoạch

>>> Thủy điện xả nước cạn kiệt, người dân cơ cực lội bùn qua rẫy

Mai Phương/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.